THƯ NGỎ

2
77

 Trong quá trình hình thành và hoạt động Đất Đứng đạt được những thành quả đáng khích lệ. Thành quả lớn nhất là góp phần chuyển tải tác phẩm văn học nghệ thuật đến bạn đọc. Ban đầu Đất Đứng chỉ giới hạn trong tỉnh Tây Ninh, nên được hầu hết văn nghệ sĩ Tây Ninh tham gia, cổ vũ; các bài viết cũng mang tính cục bộ địa phương. Chỉ tính riêng ở Tây Ninh thì việc phổ biến tác phẩm văn học nghệ thuật chỉ có Tạp chí Văn nghệ Tây Ninh, 2 tháng phát hành 1 số và chuyên trang Văn hoá – Nghệ thuật của Báo Tây Ninh thì Đất Đứng chuyển tải tác phẩm của văn nghệ sĩ Tây Ninh gấp rất nhiều lần. Sau này mở rộng ra cả nước, nhất là khi Đất Đứng được Bác sĩ Nguyễn Thế Nhiệm tài trợ mở cuộc “BÌNH CHỌN THƠ LỤC BÁT HAY TRÊN ĐẤT ĐỨNG” đã thu hút rất nhiều văn nghệ sĩ trên cả nước và nước ngoài gửi tác phẩm tham gia. Rất nhiều bài viết đặt vấn đề trên chuyên mục “Bàn tròn văn nghệ” được bạn đọc quan tâm thảo luận, góp ý sôi nổi. Có những thảo luận mang tính học thuật cao, cũng có không ít những góp ý mang tính chất cá nhân, bảo thủ … giảm đi tính tranh luận lành mạnh, cởi mở. Đặc biệt chuyên mục “Thơ quán” thu hút nhiều văn nghệ sĩ trên cả nước gửi tác phẩm cộng tác hầu hết đều là thơ hay, được bạn đọc đọc nhiều nhất. Có những bài thơ đi vào lòng người mang đậm tính nhân văn. Các chuyên mục “Văn các”, “Đọc và Bình”, “Tản văn”, “Tác giả – Tác phẩm” … cũng được bạn đọc chú ý, giới thiệu nhiều tác phẩm và phê bình có giá trị. Các tác giả Nguyễn Đức Thiện, Đức Tiên, Phiêu Vân, Vũ Hoàng ….. đã đóng góp nhiều công sức và trí tuệ góp phần tạo cho trang VHNT Đất Đứng thêm đa dạng và phong phú. Đất Đứng cũng xin ghi nhận sự đóng góp tác phẩm nhiệt tình của các bạn : Khaly Chàm, Phùng Thị Tuyết Anh, Trần Thị Thanh Nhã, Nguyên Hạ, Anh Thy, Hạ Vi Phong, Phan Tâm, Kiều Trang, Trịnh Sơn, Mai Thanh Tịnh, Đào Phan Toàn, Nguyễn Minh Quang, Đàm Lan, Hằng Thủy, Hàn Tân, Phan Kỷ Sửu, Nguyễn Thành Giang, Sonata, Nguyệt Linh, Trương Đình Tuấn, Trần Ngọc Hưởng, Trần Đỗ Liêm, Phương Đình, Nhất Vương, Lê Bá Duy, Cao Hoàng Từ Đoan…

Để đáp ứng lòng mến mộ của bạn đọc, ban Quản trị Website VHNT Đất Đứng phấn đấu nâng lên tầm vóc mới, đăng bài chọn lọc, chất lượng hơn. Đăc biệt để tỏ lòng mến mộ các văn nghệ sĩ gần xa. Kể từ tháng 1.2010 Đất Đứng sẽ mở chuyên mục mới: NHỮNG NGƯỜI BẠN CỦA ĐẤT ĐỨNG nhằm giới thiệu hình ảnh và quá trình sáng tác, tác phẩm của các anh chị đến bạn đọc.

Ban Quản trị cũng rất mong văn nghệ sĩ và bạn đọc góp ý chân tình để Website VHNT Đất Đứng ngày càng khởi sắc hơn nữa.

 

ĐẤT ĐỨNG

 

2 BÌNH LUẬN

 1. Kính gửi website Đất Đứng.

  Thời gian gần đây Phiêu Vân có quá ít thời gian nên cũng vắng góp bài về trang Đất Đứng. Hôm nay đọc được Thư Ngỏ của Đất Đứng, Phiêu Vân xin mạn phép góp đôi lời.

  Phiêu Vân được biết trang web Đất Đứng thông qua lời giới thiêu của nhà báo, nhà thơ Nguyễn Văn Tài. Khi tham gia góp bài cùng Đất Đứng, Phiêu Vân rất vui bởi sự trân trọng của trang web đối với bài gửi tham gia như: Đăng nguyên văn bài gửi; người gửi cần bổ sung cho sự thiếu sót nào đó cũng được Đất Đứng nhanh chóng đáp ứng.

  Vừa qua Đất Đứng có cuộc bình chọn thơ Lục Bát thật thú vị. Theo nhận xét riêng của Phiêu Vân thì cuộc bình chọn đó đã tăng thêm sắc thái cho trang web Đất Đứng. Xin chúc mừng trang web Đất Đứng qua sự kiện bình chọn thơ Lục Bát vừa qua.

  Cuối cùng cảm ơn Đất Đúng đã có lời nhắc đến Phiêu Vân cũng như nhiều bạn thơ văn khác đã cộng tác cùng Đất Đứng. Một sự nhắc nhau thật ấm nồng tình nghĩa.

  Chúc Đất Đứng năm mới 2010 phát triển vững mạnh. Chúc anh La Ngạc Thụy và tất cả thành viên quản trị Đất Đứng một năm mới 2010 nhiều thành công.

  Thân mến
  Phieuvan_Thlangdu

 2. THÂN GỬI ANH PHIÊU VÂN
  cám ơn những lời góp ý chân tình và có lời chúc động viên. Thay mặt BQT Đất Đứng gửi lời chúc đến anh và gia quyến năm mới an khang và hạnh phúc. Đặc biệt sáng tác nhiều tác phẩm phục vụ cho công chúng.
  Trân trọng.
  La Ngạc Thụy

Comments are closed.