Trang Chủ Tác giả: Vũ Thiện Khái

Tác giả: Vũ Thiện Khái

Hang vàng – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

  Đứng ngoài quốc lộ nhìn về, một vùng quê tôi điệp trùng núi đá. Tưởng chừng chúng mọc liền nhau tạo thành một dãy nối liền với rặng Trường Sơn hùng vĩ.

BỘ ẤM TRÀ MẠNH THẦN – Truyện ngắn: Vũ Thiện Khái

Ông cáo bệnh chối từ, ngày ngày đóng cửa ngồi mọc rễ trên bộ tràng kỷ cổ. Mỗi sáng chưa bảnh mắt đã lôi bộ ấm Mạnh Thần cụ tổ mang về từ cố đô Huế, pha trà uống một mình.

CHỢ ÂM PHỦ – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Ngàn đời nay đã ai oán vậy. Ngàn đời sau, những phiên chợ Âm phủ làng Diễm có tràn ngập tiếng cười cho sóng sông Nguồn chuyên chở đi xa?

MIẾU CÔ HỒN – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Mấy năm cuối đời, bà tôi thường lảm nhảm nói một mình. Vừa ăn xong bữa trưa, bát đũa rửa chưa kịp khô, bà đã lệt xệt vào bếp hỏi vu vơ: Ơ cái nhà này, quá ngọ rồi mà chả cho ăn cho uống gì sất là sao. Tôi bảo bà lẫn rồi.

CÁI PHAO CÂU CON ĐẠI BÀNG – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Tôi ra bến đò ngang, trèo lên ngọn cây đề cổ thụ. Phóng tầm mắt, nhận ra hình thế làng Điềm quả nhiên giống y như con đại bàng đang xoè rộng đôi cánh lấy đà bay lên.

CHÚ KHÁCH – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Nhớ quê, bà tôi hay kể đủ chuyện ngày xưa ở làng. Đôi lần bà tấm tắc khen những chú Khách chợ Xanh giỏi giang đường buôn bán.

NHỮNG ĐỨA CON NHÀ TRƯƠNG THỌT – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Sau đêm ấy, qua vài thủ tục đơn giản kiểu nhà nghèo, họ chính thức trở thành chồng vợ. Biết được con dâu mình là cô Trinh Nữ mang tiếng sát phu bên làng Diễm, bà mẹ trương Thọt có đôi phần áy náy lo âu.

NGƯỢC “SÔNG NGUỒN” TÌM VỀ NGUỒN CỘI – Đỗ Xuân Thu

Năm trước, tôi đã cùng “thao thức sông quê” với Vũ Thiện Khái rồi, năm nay, tôi lại theo ông bơi ngược “Sông nguồn(1) để tìm về nguồn cội với ông lần nữa.

CÁI THỚT SƠN SON – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Những ngày nghỉ hè ở làng Điềm, tôi vẫn  duy trì thói quen thức dậy lúc mặt trời chưa mọc như mấy năm ở ký túc xá sinh viên.

THẰNG NHÃI – Vũ Thiện Khái

  Chiều muộn, hai chú cháu tôi lững thững tản bộ xuống xóm Chùa viếng đám tang bà cụ Hở. Dọc đường chú kể vắt tắt: Người con trai độc nhất của cụ Hở cùng lứa tuổi với chú và cha cháu.