Trang Chủ Tác giả: Vũ Thiện Khái

Tác giả: Vũ Thiện Khái

AO HẬU – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Mãi mấy năm sau ngày kháng chiến thành công, Lũ trẻ xóm Trạiđã lớn tồng ngồng mới được lếch thếch dắt nhau đi học lớp vỡ lòng. Mà gom cả xóm mới đuợc bốn đứa học trò, gồm anh em thằng Hiếu với tôi và thằng Lác con ông hoạn lợn.

CẶP MÈO MUN – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Bà vợ ông Hải trượt chân ngã trong buồng tắm. Tưởng qua loa, ai dè nằm tụy mấy ngày đã ra đi. Con người ta đến tuổi ngoại bẩy mươi, cái chết đến nhanh chẳng thể ngờ.

Hang vàng – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Giải mã những hang vàng bí mật trong núi Kỳ Lân, sứ mạng của tôi từ bây giờ mới bắt đầu. Tôi ước muốn khi nào được phép,

CHIỀU NAY SƯƠNG KHÓI LÊN KHƠI – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Trưa chủ nhật tuần trước bà Bình bị một cơn đau bụng quằn quại. Từ khoa cấp cứu, bà được chuyển vào khoa nội bênh viện Chợ rẫy, rồi lại chuyển sang bệnh viện K.

BỤI HOA TRINH NỮ – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Nhà em Huệ và nhà tôi cách nhau một cái ao. Anh trai Huệ với tôi cùng lứa tuổi. Chúng tôi đã là sinh viên năm thứ hai, thì cô Hà, người sau này là vợ tôi và Huệđang học lớp mười.

Hun hút gió Khê Đon – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Thuở tạo thiên lập địa, có hai ngọn núi trôi dạt suýt đâm sầm vào nhau. Nhưng rồi chả biết tại sao cả hai kịp dừng lại ở chỗ này. Giữa hai đầu núi để hở ra một khoảng trống rộng chừng vài trăm mét. Đồng bào Khmer đặt cho cái tên: Khe Đon. Người Việt mình hiểu nôm na là khe gió. G

PHỐ NINH CỐ SỰ – Truyện ngắn: Vũ Thiện Khái

Còn hai mươi phút nữa đoàn tầu Nam - Bắc sẽ khởi hành. Gã vào ga Sài Gòn. Tìm số toa, số buồng,  nhẹ nhàng đặt chiếc ba lô được phát từ thuở đi B lên vị trí đầu giường, sắp xếp lại chăn gối rồi gã ngồi thừ người nghĩ ngợi.

Ngày xuân uống rượu một mình – Vũ Thiện Khái

Bạn thơ thì ở xa xôi
Nàng thơ đỏng đảnh bỏ tôi tếch rồi
Ngày xuân tôi rót mời tôi
Nâng lên đặt xuống mình côi cút mình

Hang vàng – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

  Đứng ngoài quốc lộ nhìn về, một vùng quê tôi điệp trùng núi đá. Tưởng chừng chúng mọc liền nhau tạo thành một dãy nối liền với rặng Trường Sơn hùng vĩ.

BỘ ẤM TRÀ MẠNH THẦN – Truyện ngắn: Vũ Thiện Khái

Ông cáo bệnh chối từ, ngày ngày đóng cửa ngồi mọc rễ trên bộ tràng kỷ cổ. Mỗi sáng chưa bảnh mắt đã lôi bộ ấm Mạnh Thần cụ tổ mang về từ cố đô Huế, pha trà uống một mình.