Trang Chủ Tác giả: Vĩnh Thông

Tác giả: Vĩnh Thông

CHUYỆN GIANG HỒ CỦA MỘT NGƯỜI TRẺ – Tùy bút VĨNH THÔNG

Vậy nên, hãy đi khi có thể. Đôi khi chỉ cần phóng lên xe gắn máy và khởi hành. Đi? Đi đâu? Không biết. Đi để làm gì? Chơi vậy thôi. Có vẻ “khơi khơi” nhưng bất kỳ chuyến đi nào cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều điều lạ.

ĐI QUA BẾN ĐỜI NGƯỜI – Truyện ngắn VĨNH THÔNG

Cả ông và Sáu đờn cò, hai con người, hai số phận, một từng là công tử, một từng là công bộc. Nay họ trở về đây, một người sống mép trên, một người sống mép dưới con mương, để cùng chung một sở nguyện.

Vĩnh Thông xuất bản tập tùy bút “Thong thả đi” – Đất Đứng

“Thong thả đi”, để gởi gắm một thông điệp: “Đi kiểu gì tùy mỗi người, nhưng hãy đi với cái tâm thong thả”. Bởi, biết bao con người đang đi, nhưng được mấy người đi trong thong thả?

CÒN LẠI NHỮNG CƠN MƯA – Tùy bút VĨNH THÔNG

Mấy dòng chữ hôm nay tình cờ đọc lại, là những lời ghi vội của nhỏ bạn học ngày xưa mà ta còn giữ được. Quyển lưu bút bỗng như nặng trình trịch và đột nhiên trượt khỏi tay, rơi…

EM VÀ LAPTOP – Tản văn VĨNH THÔNG

“Nầy em! Hãy bình yên em nhé! Những giọt nước mắt có bao giờ bắt nguồn từ tăm tối, mà luôn khỏi đầu bằng lòng người chân chất phải không em?”.

CHỢ HOA VÀ TẾT BÌNH DỊ – Tùy bút VĨNH THÔNG

1. Khi tôi ngồi trước máy vi tính lốc cốc gõ những dòng nầy thì thật sự đã là hơi trễ so với cái không...

TRẠI RUỘNG THỚI SƠN XƯA VÀ NAY – Bút ký VĨNH...

Thới Sơn xưa bao gồm hai làng Hưng Thới và Xuân Sơn (mà nay gộp lại thành Thới Sơn) do Đức Phật Thầy Tây An Đoàn Minh Huyên chủ trương cho tín đồ khai phá để canh tác và tu tập. Hai vị tiền bối có công lao lớn nhứt trong buổi đầu là ông Tăng Chủ tên thật Bùi Văn Thân và ông Đình Tây tên thật Bùi Văn Tây.

ĐỌC “CÓ MỘT LẦN” CỦA NGUYỄN BÌNH YÊN – VĨNH THÔNG

Một lần dừng lại ở ngã ba sông cảm giác như ngọn gió nơi đồng bằng xanh thẳm mang hơi hướm tình yêu thổi về chốn cao nguyên vời vợi. Gió đó là gió “mượt”, mượt mà như tóc em con gái, làm tác giả phải tự thốt lên rằng: “Ta chẳng biết nhớ gì trong hiu hắt”.

Xin góp đôi lời – Tùy bút Vĩnh Thông

Phan Thanh Giản là Tiến sĩ đầu tiên của Nam kỳ, đại thần ba triều Minh Mạng - Thiệu Trị - Tự Đức và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng. Pháp tấn công nước ta, triều đình cử cụ Phan ký Hòa ước Nhâm Tuất. Đúng là chính cụ đã ký Hòa ước nầy, nhưng là quan trong triều làm sao có thể trái lệnh vua? Đó là chủ trương của triều đình mà vị lão đại thần được cử làm người thừa hành. Rồi sau đó cũng chính triều đình bắt ông già gần bảy mươi nầy sang tận Paris để chuộc lại ba tỉnh miền Đông!

Vĩnh Thông và 3 tác phẩm mới trong dịp Tết 2015

Trong dịp Tết Ất Mùi 2015, Vĩnh Thông cùng lúc ra mắt 3 tác phẩm mới, đó là tập thơ “Trạng thái yêu”, tập truyện ngắn “Trở về và chào nhau” và tập sách du lịch “An Giang núi rộng sông dài”.