Trang Chủ Tác giả: Phước Hội

Tác giả: Phước Hội

HIÊN NHÀ MẸ – Phước Hội

 

Ngồi bên hiên nhà mẹ
Bỗng thấy mình trẻ con
Khói lam chiều quạnh quẽ
Bóng mẹ ngả về non

XUÂN MUỘN – Truyện ngắn của Phước Hội

Nhìn cái dáng anh ngồi đánh xe với đôi vai gầy guộc cô đơn, lòng chị bỗng thắt lại cồn cào một thứ tình cảm vừa lạ vừa quen, cái mà chị đã quên từ lâu lắm, từ ngày người đàn ông bội bạc bỏ chị bơ vơ trên miền đất xa lạ này với đứa con chuẩn bị chào đời. Chị đã khép lòng mình lại, đóng cửa trái tim, cắn răng sống để nuôi con. Chị tự dày vò cho mình trở nên xấu xí, cằn cỗi, héo hắt để tránh chuyện thị phi của người đời.

Vọng kim lang – Truyện ngắn Phước Hội

Quán cà phê tài tử với dàn âm thanh chát chúa giải tán sau một cuộc đánh ghen ầm ĩ. Thật ra, chính sự đơn điệu đến nhàm chán của những chương trình đờn ca hàng đêm khiến khách thưa dần. Cũng chỉ bao nhiêu đó bài bản, bấy nhiêu đó giọng ca uốn éo vay mượn làn hơi của những nghệ sĩ nổi tiếng chẳng có gì mới mẽ.

Đòn thù – Truyện ngắn Phước Hội

Hai tên cướp giật ra tay rất nhanh. Lão già cố bám lấy cái túi rút bên trong là số tiền cơm áo và xếp vé số chưa bán hết. Hai bàn tay lão run lẩy bẩy cùng tiếng kêu cứu khàn khàn trong cổ họng. Một thằng quay lại thản nhiên đạp thẳng vào ngực khiến lão té lăn trên con đường dốc có những bậc tam cấp. Đúng lúc đó, sư Tâm Định xuất hiện.

Tiếng xe bò đêm – Tản văn Phước Hội

Bánh xe bò giờ đã về phố, đang trở thành vật trang trí thời thượng tại những quán xá sang trọng. Nó đã hoàn thành “sứ mệnh lịch sử” với người nông dân. Nhưng với tôi, những chiếc bánh xe bò hình mặt trời hát điệu boléro buồn vẫn là hình ảnh của quê hương đậm đà, thân thương nhất. Nó là tiếng quê, tiếng của nỗi lòng mẹ đau đáu nhớ mong con cháu từng ngày.

SON PHẤN RẢ RỜI – Truyện ngắn của PHƯỚC HỘI

Nói cho công bằng, đôi khi quán trở thành nơi chốn để các ông cân bằng trạng thái tinh thần, thể hiện bản lĩnh đàn ông và tạo một chút cảm giác thăng hoa trong cuộc sống. Có ông bảo với các cô: “Nhiều bữa đi làm về, gặp bạn bè lai rai chút đỉnh. Vừa bước chân tới nhà, thấy bộ mặt quạu đeo, mắng chó chửi mèo của bả là muốn quay ngược ra cổng. Nhậu ở đây có mấy em lau mặt, rót bia, bá vai cặp cổ, cụng ly côm cốp vui thấy bà cố, hỏi sao không khoái. He he!”.