Trang Chủ Tác giả: PHAN NAM

Tác giả: PHAN NAM

Thơ của người xứ Quảng – Bình Địa Mộc – Cảm nhận Phan Nam

Nhà thơ Bình Địa Mộc, tên thật Đỗ Thanh Toàn, một tác giả thơ quen thuộc xứ Quảng vừa mới ra mắt tập thơ đầu tay “Ăn trộm mùa thu” (NXB Hội nhà văn quý II, 2018).

Mỗi mùa pháo hoa… – Tản văn: PHAN NAM

Lần đầu tiên được xem pháo hoa cách đây mười năm qua sóng truyền hình, khỏi phải nói tâm trạng của gia đình tôi nôn nao, háo hức lạ kỳ.

Bùi Mỹ Hồng: niềm tin trong ngăn đá – Phan Nam

Tác giả: Bùi Mỹ Hồng, sinh năm 1963,  sinh và sống ở thành phố Đà Nẵng, đã có thơ in trên Báo Đà Nẵng, báo Thanh niên, tạp chí Non Nước, báo văn nghệ TP HCM,  tạp chí sông Hương, Kiến thức ngày nay, văn nghệ Bình Dương…

Chén trà tri âm – Tản văn: PHAN NAM.

Trà dần cạn, đèn dần sáng, người dần nhạt. Màn đêm thăm thẳm ngoài kia phủ lên một màu lung linh huyền ảo của những ngọn đèn đường. Thưởng trà là cảm nhận dòng chảy vô tận của sự sống, dành cho người và dành cho ta.

Phan Nam

 

Thị ơi! Thị giấu gò má hây hây
Làn hương say đắm như đôi mắt thiếu nữ
Chỉ để ngắm trong giấc mơ quyến rũ
Mùa đã thu và tôi đã yêu em

Ngô Thị Thục Trang và khu vườn tuổi thơ – Phan Nam

Có những giấc mơ trôi về nơi xa lắm, làm cho trái tim còn mãi đắm chìm trong ảo mộng, phập phồng thương, phập phồng nhớ.

Nghĩ về giá trị của sách – Phan Nam

Xuất bản sách hiện nay đang rất sôi sục là một tín hiệu tích cực, các buổi giới thiệu giới thiệu sách, giao lưu, tọa đàm được tổ chức nhiều hơn làm cho tác giả, độc giả và những đơn vị làm sách ngày càng khắng khít, kết nối gần nhau hơn.

MƯA TRUNG DU – Phan Nam

sông Tiên phập phồng
bao khuôn mặt xứ sở
những giọt mưa lau khô
Tiên Phước chưng cất nỗi nhớ...

Chuyến xe ngựa về Bảy Núi – Phan Nam

Là tên cuốn sách tập hợp 19 truyện ngắn của nhà văn Trần Tùng Chinh vừa được NXB Văn hóa - văn nghệ ấn hành quý III.2017, đưa bạn đọc khám phá miệt vườn sông nước miền Tây qua những câu chuyện khắc khoải mơ hồ, lấp lánh tình đời, tình người.

THỊ ƠI! – Phan Nam

Thị ơi! E thẹn nhìn mây cao
Mùi hương thuở nào nhẹ nhàng thanh khiết
Thị không muốn rơi bị bà như cổ tích
Thị yêu anh bốn mùa. Thị ơi! Thị đừng rơi...