Trang Chủ Tác giả: Châu Thạch

Tác giả: Châu Thạch

ĐỌC “ĐÊM TRĂNG LEO LÊN MÁI CHÙA”- THƠ TRẦN THOẠI NGUYÊN – Châu...

0
Bởi vậy với trí óc nông cạn của mình, Châu Thạch tôi viết bài nầy vì yêu bài thơ và tác giả bài thơ, nên liều mạng múa rìu qua mắt vạn vạn thợ anh tài.

CẢM TÁC “TÌNH CA” (TẬP THƠ CỦA THIẾU KHANH) – Châu Thạch

0
Ta biết danh từ thuở hai mươi Lúc trăng còn mộng xuân còn tươi Bây giờ tuổi hạc thu qua trọn Đông đến đời khuya nhận sách người

ĐỌC “TÂM CA” THƠ NGÃ DU TỬ – Châu Thạch

1
“Tâm” không thể nắm bắt được trên tay vì “Tâm” không phải là vật chất. Tuy “tâm”không phải là vật chất nhưng không có tâm thì vật chất trở nên vô nghĩa, bởi vì cái gì không có tâm thì cái ấy vô tri và vô giác.

CHÙM THƠ NHÂN MÚA THƯƠNG KHÓ – PHỤC SINH 2020 – Châu Thạch

0
Đồi Gô-Gô-Tha Hai ngàn hai mươi năm qua Uy linh tích Chúa vẫn không nhòa Sừng sững đồi cao cây Thánh Giá

ĐỌC TẬP THƠ “HOA VÀNG TRÊN ÁO XANH” CÚA NGUYÊN BÌNH: TÌNH HỒI...

0
Trong thơ Nguyên Bình, tâm hồn yêu cao vời vợi, nên khi yêu, Nguyên Bình cho tất cả, vì cho có phước hơn là nhận lảnh.

GIỚI THIỆU TẬP HỒI KÝ “CHUYỆN ĐỜI TÔI” CỦA NGUYỄN THỊ NGỌC DIỆP ...

0
Chắc chắn, rất ít người biết đến tác phẩm nầy vì tác giả chỉ in 100 quyển dành để tặng cho những người yêu mến mình. Thế nhưng, nếu ai đọc được tập hồi ký nầy thì nước mắt sẽ rơi, rơi vì nhiều cảm xúc:

HỌ THÁI VÀ THƠ NHỚ QUÊ HƯƠNG CỦA THÁI QUỐC MƯU – Châu Thạch

0
Cũng như bao người ly hương khác, mỗi độ xuân về thì nhà thơ Thái Quốc Mưu lại nhớ đến quê hương, nhất là khi mùa xuân đến ở xứ ta thì nơi xứ người vẫn còn tiết đông, khiến cho cõi lòng như cũng thành băng tuyết với không gian.

ĐỌC “NHỚ CÂY ĐA CHÙA VIÊN GIÁC” THƠ TRẦN TRUNG ĐẠO – Lời...

0
Chính vì điều đó bài thơ “Cây Đa ở Chùa Viên Giác” không cho ta những cảm xúc êm ái, mà cho ta cảm nhận hết sự cô đơn của một đời người, làm cho con tim ta rung động bởi sự xót xa của chia ly, nỗi đắng cay của một kiếp người.

MỘT BÀI THƠ VỊNH ẢNH KHÔNG ĐỀ TUYỆT HAY – Châu Thạch

0
Bài thơ không đề cúa ZuLu Dc còn cái hay nữa là đã bày tỏ trong thơ tâm hồn lãng mạn và sự tinh tế của thi nhân. Đây là một bài thơ vịnh ảnh, cảm tác mỳ ắn liền, mục địch chính để khen bức ảnh mà thôi.

NGHE THƠ LÊ ĐÌNH HẠNH QUA TIẾNG NGÂM KIM LOAN – Châu Thạch

0
Kim Loan ca ngâm giọng Huế. Khi nghe Kim Loan hát tôi thường nghĩ đến dòng sông Hương chảy êm đềm, soi bóng hoàng thành. Khi thiên hạ vổ tay rôm rốp tán thưởng Kim Loan, tôi lại nghĩ đến tiếng sóng biển dội lên bờ, nơi cửa Thuận An.

KẾT NỐI

963Người hâm mộThích