Phát hành tập thơ “Khói đốt đồng” để hỗ trợ nhà thơ Minh Phương đang rất khó khăn và bệnh tật

0
165

 

Nhà  thơ Minh Phương, tên thật là Nguyễn Thanh Phương – hội viên Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam, Hội VHNT Tây Ninh, Hội Nhà văn TP. Cần Thơ. Nhà thơ Minh Phương góp công lớn trong việc xây dựng hoạt động văn học ở 3 huyện phía nam: Trảng Bàng, Gò Dầu và Bến Cầu từ những năm 2000, khi Hội VHNT Tây Ninh không được tài trợ và hoạt động cầm chừng. Giai đoạn này anh giữ chức vụ Phân hội phó Phân hội Văn học, chính anh đã đề xuất thành lập Chi hội VHNT Vàm Cỏ Đông gồm 3 huyện trên và anh kiêm nhiệm chức vụ Chi hội trưởng. Năm 2007 anh đã tham mưu với lãnh đạo hội và lãnh đạo huyện Bến Cầu mở Trại sáng tác văn học với thời gian 3 ngày đầu tiên của tỉnh Tây Ninh, thu hút hơn 30 văn nghệ sĩ ở Tây Ninh và các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ về tham dự. Đây là mô hình kết hợp giữa Hội VHNT tỉnh và huyện trong hoạt động văn học hoàn toàn mới, dư âm sự thành công của Trại sáng tác Bến Cầu được các tỉnh miền Tây Nam bộ học tập. Chẳng những thế, anh cũng thường xuyên tổ chức cho hội viên và người ngoài hội đi thực tế sáng tác. Nếu không vận động được các địa phương hỗ trợ thì chính anh là người bỏ tiền riêng ra để tổ chức. Nhà thơ Trần Nhã My thành danh hôm nay chính là một trong những người do nhà nhà thơ Minh Phương phát hiện và bồi dưỡng.

khoi-dot-dong-copyNhà thơ Minh Phương đã xuất bản 6 tập thơ, trong đó tập thơ "Khúc tấu nơi đất khách" được sự tài trợ của Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Hơn 2 năm qua, nhà thơ Minh Phương vướng căn bệnh thiếu máu não. Trong một lần bị đột quỵ anh nhập viện phát hiện có khối u trong não và phải tiến hành phẩu thuật não 2 lần. Thời gian này, kinh phí điều trị khá lớn trong lúc hoàn cảnh anh khó khăn, nếu không có sự hỗ trợ của anh em văn nghệ sĩ chắc anh không qua khỏi. 6 tháng qua, dù đã được xuất viện nhưng vẫn phải tiếp tục điều trị. Hoàn cảnh của nhà thơ Minh Phương hiện nay rất khó khăn và anh đang trong tình trạng suy sụp tinh thần nếu không có sự động viên và hỗ trợ.

dsc02330

Nhà thơ Minh Phương (thứ 2 từ trái qua)

Để hỗ trợ cho nhà thơ Minh Phương trước mắt, Ban quản trị Đất Đứng quyết định tổ chức phát hành tập thơ “Khói đốt đồng” của 4 tác giả La Ngạc Thụy, Thế Diệp, Minh Phương và Nguyễn Hồng Vân vào lúc 9 giờ ngày chủ nhật 15 tháng 01 năm 2017 tại quán cà phê “Ngõ” (đối diện Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu – Thị trấn Hòa Thành, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh). Toàn bộ kinh phí thu được trong quá trình phát hành tập thơ dành để hỗ trợ cho nhà thơ Minh Phương.

BQT Đất Đứng trân trọng kính mời các văn nghệ sĩ, các thân hữu và những người yêu thơ đến tham dự thể hiện tấm lòng nhân ái đối với một nhà thơ đã dành hết tâm huyết của mình cho hoạt động văn học không may vướng căn bệnh hiểm nghèo. Bạn viết và bạn đọc ở xa mua ủng hộ, đề nghị đăng ký BQT Đất Đứng chịu trách nhiệm chuyển tập thơ đến tận địa chỉ với giá 70.000 đồng/ quyển. Các bạn cung cấp địa chỉ chính xác khi đăng ký qua Email: ngacthuyla@gmail.com hoặc facebook của anh La Ngạc Thụy.

Kinh phí mua tập thơ chuyển khoản cho anh La Hùng Thới (La Ngạc Thụy) số TK: 5709205017358 – chi nhánh Agribank huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Trân trọng

La Ngạc Thụy