MỜI THAM GIA CUỘC THI SÁNG TÁC VĂN HỌC TỈNH TÂY NINH

0
816

 

Cuộc thi do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh tổ chức, nhân hướng đến lễ kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh (1836- 2016), thể lệ như sau:

=Mục đích yêu cầu:

-Giáo dục truyền thống hào hùng, đoàn kết, tự lực tự cường; nâng cao lòng tự hào của nhân dân về vùng đất Tây Ninh 180 năm hình thành và phát triển. Thông qua các tác phẩm dự thi phản ảnh sinh động về vùng đất, con người Tây Ninh hiền hòa, hiếu khách, giàu lòng nhân ái; thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn và trân trọng những thành quả dựng nước và giữ nước của các bậc tiền nhân.

-Thông qua cuộc thi, tập hợp, tạo điều kiện cho các tác giả chuyên và không chuyên nâng cao tay nghề, nâng cao chất lượng hoạt động của phân hội văn học; góp phần xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật tỉnh nhà

-Cuộc thi được phổ biến rộng rãi trong lực lượng sáng tác văn học chuyên và không chuyên của tỉnh nhà.     

=Nội dung, chủ đề :

Cuộc thi có chủ đề “Tây Ninh – 180 năm hình thành và phát triển”, trong đó tập trung các đề tài:

+Truyền thống đấu tranh hào hùng của ông cha trong suốt chiều dài lịch sử 180 năm hình thành và phát triển tỉnh nhà, đặc biệt là những chiến công của quân và dân Tây Ninh trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

+Truyền thống yêu nước, giữ nước, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn thách thức xây dựng và bảo vệ Tây Ninh ngày càng phát triển.

+Nêu bật những thành tựu đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng; phản ảnh được những gương điển hình tiên tiến trong sản xuất, chiến đấu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

=Thể loại:

Cuộc thi bao gồm 2 thể loại thơ và bút ký văn học, cụ thể như sau:

-Thơ: chấp nhận các hình thức thơ, ngoại trừ thơ Đường luật và trường ca.

-Bút ký văn học: có độ dài không quá 3.000 từ.

=Thể thức:

-Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm sáng tác mới, chưa từng in ấn hoặc công bố trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào, kể cả trên mạng xã hội, blog cá nhân và chưa từng đoạt giải tại bất cứ cuộc thi nào.

-Tất cả bản thảo tác phẩm dự thi đều phải viết bằng tiếng Việt (không chấp nhận viết bằng các ngôn ngữ khác)

-Mỗi tác giả có thể dự thi chỉ một hoặc cả hai thể loại, mỗi thể loại từ 1 đến 3 tác phẩm. Riêng thể loại thơ, nếu dự thi bằng chùm thơ ngắn (mỗi bài chỉ 3-5 câu) thì phải có ít nhất 5 bài.

-Người dự thi phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hành vi sao chép, vi phạm bản quyền tác phẩm của người khác.

-Ban tổ chức cuộc thi không giải quyết các trường hợp tranh chấp bản quyền tác phẩm và sẽ thu hồi giải thưởng nếu như phát hiện người đoạt giải có hành vi gian dối, thiếu trung thực trong việc dự thi.

-Tác phẩm dự thi phải được đánh máy rõ ràng trên giấy A4, không gạch xoá. Bài dự thi ngoài bút danh (nếu có) đều phải ghi kèm tên thật, năm sinh, địa chỉ liên lạc, số điện thoại liên lạc của tác giả.

=Đối tượng, thời gian, địa điểm:

-Đối tượng tham gia: mọi công dân đang sống và làm việc trong tỉnh Tây Ninh đều có quyền tham gia dự thi. Các thành viên của ban tổ chức và ban giám khảo không được tham gia dự thi nhưng có thể gửi tác phẩm ủng hộ, cổ vũ cuộc thi (các tác phẩm này không được đưa vào giải nhưng vẫn có thể dự xét để tôn vinh).

-Tác phẩm dự thi có thể gửi về một trong hai địa chỉ sau:

*Ban Biên tập Tạp chí Văn nghệ Tây Ninh số 130 Trần Hưng Đạo, phường 2, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh (ngoài bì thư viết rõ: “Tác phẩm dự thi sáng tác thơ và bút ký chủ đề: Tây Ninh- 180 năm hình thành và phát triển”)

* Email: tapchivannghetn@gmail.com

-Thời gian nhận tác phẩm dự thi: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30.4.2016. 

=Cơ cấu giải thưởng:

Có 2 bộ giải cho 2 thể loại, mỗi bộ giải gồm: 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

a.Giải dành cho thơ: Nhất: 1.500.000 đồng (kèm bằng khen của UBND tỉnh); Nhì: 1.000.000 đồng/giải; Ba: 800.000 đồng/giải,Khuyến khích: 500.000 đồng/giải.

b.Giải dành cho bút ký văn học: Nhất: 5.000.000 đồng (kèm bằng khen), Nhì: 3.000.000 đồng/giải, Ba: 2.000.000 đồng/giải; Khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải.

            (Giải thưởng có thể điều chỉnh tuỳ theo tình hình và điều kiện thực tế).

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI