KỲ TÍCH BÀ ĐEN – CHƯƠNG MƯỜI – KỲ 66 – Xuân Sắc

0
85

Nàng đọc thư, đã nắm trọn tình hình và biết phải làm gì trong trận đụng độ tới đây. Nàng sắp đặt xong mọi việc thì cũng vừa mãn giờ làm việc ở công đường.

Cầm bức thư của Lê Sĩ Triệt trên tay, Thiên Hương đi dạo một vòng quanh nha huyện. Các phòng ốc, kho lẫm, doanh trại, vọng canh … chỗ nào nàng cũng viếng qua theo thói quen, giải quyết nhiều việc tại chỗ cho các thuộc hạ an tâm khỏi đợi chờ. Khi vào phòng riêng, Thiên Hương xúc động không còn nén được, nàng đưa thơ lên áp vào má vào môi tìm hơi ấm của người yêu. Nàng đọc đi, đọc lại nhiều lần, đọc mãi không hề chán, đọc đến cả thuộc lòng cả bức thơ. Những dòng chữ trong thơ đã thu hút, trói buộc tâm trí nàng vướng bận triền miên.

Thiên Hương đắm hồn vào suy tư mơ mộng, nghĩ chàng từ phương xa cũng đang nhớ đến nàng. Đêm càng khuya, tiếng côn trùng rả rích như lời mời gọi nhắn nhủ. Ngọn nến chao chao như nhảy múa để mừng nàng và chia sẻ niềm vui. Bây giờ mọi vật quanh nàng đều đáng quý đáng yêu, đều một sắc tươi hồng. Nàng chìm đắm trong vô vàn hạnh phúc.

Thiên Hương trở dậy, nàng bước lại cửa sổ, nhìn ra khoảng không trong vắt ánh trăng, rồi lại bàn viết, lựa những tờ giấy đẹp, mài mực, chấm ngọn bút lông, gò gẫm từng chữ trên trang giấy trắng. Nàng hồi âm cho Lê Sĩ Triệt.

 

Anh Lê Sĩ Triệt thương mến!

 

Nguyễn Hùng đã về đến và trao thơ anh tận tay em. Còn nỗi vui mừng nào hơn. Gần cả đêm nay, em đọc đi, đọc lại đến thuộc nằm lòng. Khi người ta đã yêu thì mọi thứ xung quanh cái gì cũng đẹp, cũng đem lại vui sướng, phải vậy không anh? Tâm trạng của em bây giờ như thế đó.

Theo lời dặn dò của anh mà cũng đúng theo ý em và cậu Đặng Nhượng: Em đã có sẵn vài ngàn quân đang rèn luyện cho tinh nhuệ. Trong vòng một tháng nữa tất cả đều sẽ hoàn bị. Khi Trần Thông về, em sẽ giao nửa quân số theo đề nghị của anh. Em tin chắc lúc chia quân đi sẽ có nhiều rắc rối vì ai cũng muốn được lên đường giết giặc lập công, giải quyết cho kẻ đi người ở là một điều gay. Nhưng anh cứ an lòng, em sẽ làm được việc đó vì em tin rằng mọi người quanh ta đều tốt.

Hiện giớ quanh em, bao nhiêu điều xấu xa, ích kỷ, tham lam đều lui vào dĩ vãng, thậm chí nó đã trở thành câu chuyện đầu môi khi trà dư tửu hậu của các cụ già, những ngày cay đắng cũ như đã lùi về thuở xa xưa nào đấy …

Hiện nay, Quan Hóa còn phải làm nhiều việc, việc mấu chốt là ngăn chận giặc Xiêm La xâm phạm vào địa giới của mình theo lời thỉnh cầu của Nguyễn Ánh. Gần đây tướng Xiêm Sa Uyển đang lăm le vào Quan Hóa, rồi từ Quan Hóa chúng liên lạc móc nối tạo nên thế gọng kiềm với cánh thủy quân đưa phò mã Trương Văn Đa vào tròng tiêu diệt. Âm mưu của bọn chúng đã thấy rõ, em tin chắc Long Nhương tướng quân cũng đã có cách trị tội bọn chúng.

Bây giờ anh hãy theo kề cận tướng quân để lập công dâng cho đất nước. Ngày yên bình anh về, ta sẽ cùng nhau nối lại dây tình ái bị chia cắt bấy lâu nay. Cầu chúc anh được bình an.

Lý Thị Thiên Hương.

 

*****