Đường sách Ất Mùi đạt doanh thu hơn 4,5 tỉ đồng

0
18

 

 

 

 

Đường sách Ất Mùi đạt doanh thu hơn 4,5 tỉ đồng

 

Ðây là thành công ngoài dự kiến của đường sách năm nay, bởi lần đầu tiên chuyển địa điểm, công chúng có thể chưa quen với đường sách ở đường Hàm Nghi. Tuy vậy, tổng số bản sách bán ra cũng tăng cao, đạt 82.434 bản, tăng hơn 64% so với năm ngoái.

Ðặc biệt, ghi nhận của ban tổ chức cho biết năm nay công chúng tích cực hưởng ứng góc bày bán sách xưa, sách quý hiếm và đổi sách cũ lấy sách mới. Xe sách lưu động của Thư viện Khoa học tổng hợp với các đầu sách biển đảo phục vụ đọc tại chỗ cũng thu hút hơn 4.000 lượt bạn đọc.

Nội dung trưng bày các ấn phẩm giới thiệu “Xuất bản Sài Gòn xưa” thu hút nhiều khách tham quan và cả giới nghiên cứu. Nhiều bạn đọc phản hồi nêu ý kiến ban tổ chức nên chuẩn bị một số bản photo sách xưa, sách quý để bạn đọc có thể cầm đọc thay vì chỉ nhìn trưng bày trong tủ kiếng.

Các đầu sách biển đảo của các nhà xuất bản đều bán chạy, bên cạnh đó là các sách Văn hóa Nam bộ qua cái nhìn của Sơn Nam, Nhà thờ Công giáo ở TP.HCM (NXB Trẻ), VN phong tục, Hoàng tử bé, Lịch sử VN từ nguồn gốc đến thế kỷ 20 (Nhã Nam), Tâm thành và Lộc đời, Có ai giữ giùm những lãng quên(Phương Nam)…

Ðường sách xuân đang ngày càng trở thành tâm điểm du xuân của công chúng TP.HCM, trở thành chiều sâu của lễ hội chung đường sách – đường hoa. 

LAM ÐIỀN

 

(nguồn tuoitre)