NGƯỜI ĐÀN ÔNG MANG MẶT NẠ CƯỜI – Truyện ngắn Nguyễn Thị Mây

Nàng vừa đi vừa thủ thỉ chuyện chồng con. Giọng nói, tiếng cười ấm áp và ánh mắt rạng ngời hạnh phúc khiến tôi vừa xúc động vừa đau đớn.

AO HẬU – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Mãi mấy năm sau ngày kháng chiến thành công, Lũ trẻ xóm Trạiđã lớn tồng ngồng mới được lếch thếch dắt nhau đi học lớp vỡ lòng. Mà gom cả xóm mới đuợc bốn đứa học trò, gồm anh em thằng Hiếu với tôi và thằng Lác con ông hoạn lợn.

GỌI TÊN NGƯỜI YÊU DẤU – Truyện ngắn Lê Nam Phương

Nàng có một cái tên nghe ngồ ngộ, là lạ, hay hay. Cái tên mà mỗi lần kêu lên nó còn đọng lại, sau đó, trong hồn anh như tiếng chim buổi sáng trong vườn xuân tuổi trẻ, nó trải dài mang mang trên con đường chiều anh lang thang,

CẶP MÈO MUN – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Bà vợ ông Hải trượt chân ngã trong buồng tắm. Tưởng qua loa, ai dè nằm tụy mấy ngày đã ra đi. Con người ta đến tuổi ngoại bẩy mươi, cái chết đến nhanh chẳng thể ngờ.

BÀN CHÂN GỬI LẠI – Truyện ngắn LÊ NAM PHƯƠNG

Nhưng con người kỳ dị đó chẳng công nhận ai cả.Thiên hạ nhìn anh thấy anh có một cái đầu què quặt.Nhưng để tìm một cái đầu như thế cũng khó lắm đấy.

Hang vàng – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Giải mã những hang vàng bí mật trong núi Kỳ Lân, sứ mạng của tôi từ bây giờ mới bắt đầu. Tôi ước muốn khi nào được phép,

CHIỀU NAY SƯƠNG KHÓI LÊN KHƠI – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Trưa chủ nhật tuần trước bà Bình bị một cơn đau bụng quằn quại. Từ khoa cấp cứu, bà được chuyển vào khoa nội bênh viện Chợ rẫy, rồi lại chuyển sang bệnh viện K.

BỤI HOA TRINH NỮ – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Nhà em Huệ và nhà tôi cách nhau một cái ao. Anh trai Huệ với tôi cùng lứa tuổi. Chúng tôi đã là sinh viên năm thứ hai, thì cô Hà, người sau này là vợ tôi và Huệđang học lớp mười.

Hun hút gió Khê Đon – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Thuở tạo thiên lập địa, có hai ngọn núi trôi dạt suýt đâm sầm vào nhau. Nhưng rồi chả biết tại sao cả hai kịp dừng lại ở chỗ này. Giữa hai đầu núi để hở ra một khoảng trống rộng chừng vài trăm mét. Đồng bào Khmer đặt cho cái tên: Khe Đon. Người Việt mình hiểu nôm na là khe gió. G

ĐIỆU MÚA NGÀY XUÂN – Truyện ngắn Nguyễn Thị Mây

Tôi cảm thấy chúa xuân đang ở quanh mình và cuộc sống thật là thi vị!