KHÚC GIAO MÙA, TẢN MẠN VỀ LỘC VỪNG – PHAN ANH

Người đời thường bảo con người sinh ra mỗi người một số, một phận. Nếu có số, có phận do trời sinh như thế thì cỏ cây hoa lá ắt cũng vậy. Như thế thì lộc vừng có lẽ thuộc dòng số “hưởng”.

NHỚ -TẢN VĂN Lê Thị Ngọc Nhi

Không phải là vì cô đơn. Không phải là không có chị em bạn bè để tâm sự nhỏ to. Mà sao ta thế này. Ta mãi chìm đắm trong khung trời tím. Người đời thường nói rằng: _tình chỉ đẹp khi tình dang dỡ.

NHỎ – TẢN VĂN: Lê Thị Ngọc Nhi

Hè lại về khi cây Phượng ngày ấy rực đỏ. Nhưng ai đã mang ký ức một thời đi đâu Vẳng đâu đây giọng ca quen thuộc: "rưng rưng phượng nở trên đầu....tìm em anh biết....tìm đâu bây giờ...."

CHO ĐẾN MỘT NGÀY – Tản Mạn ĐÀM LAN

“Từ Tâm” là then chốt, là rường cột, là cứu cánh là món quà để đỡ cho những bước chân bớt phần dằn xóc, để cứu rỗi những lầm lạc, để chữa lành những thương tích.

SỰ XUNG ĐỘT – Tản Mạn ĐÀM LAN

Trong một xã hội đã băng hoại rất nhiều những giá trị đẹp lành thiện thì sự xung đột xảy ra ngày càng nhiều và mức độ tổn hại nghiêm trọng ngày càng lớn.

“GÃ VÀ TA” THƠ LANG TRƯƠNG -TÊN CÔN ĐỒ THI SĨ – Tản mạn...

Lang Trương còn có biệt hiệu là Trương Đạo Sĩ, là người bạn thơ vong niên cúa tôi. Khi chưa gặp nhau tôi tưởng anh ta lớn hơn tôi ít nhất là 10 tuổi, vì thi phú của Lang Trương thật là chửng chạc, kiến thức thật cao.

CỐT – CÁCH – Tản Mạn Đàm Lan

CỐT – theo nghĩa trực diện, là xương. Mỗi người đều có một khung xương cố định, khung xương cao hay thấp, ngay hay vẹo, mạnh hay yếu,

ĐỔI VAI – Tản mạn Đàm Lan

Trong cuộc sống hàng ngày, luôn luôn có những hành xử theo từng vai vị. Phải nói rất chính xác rằng vai trò và vị thế là điều kiện then chốt trong tất cả mọi hành xử, từ cao đến thấp, từ hay đến dở, tứ đúng đến sai…

NẮNG HÈ – Tản văn Tấn Hòa

Đối với tuổi học trò, cái nắng để thương để nhớ nhiều nhất có lẽ là cái nắng hạ sang. Ngọn nắng ấy, tuy hanh hao, nóng ran nhưng lấm tấm những mảng kí ức tươi hồng của tuổi học trò ngây ngô vụng dại.

Bích Thuận 

Trăng hạ huyền muôn đời vẫn thế! Chỉ có tôi đã đổi thay cùng năm tháng