TÊN GIỐNG “đàn ông“ – Tùy bút TRẦN HOÀNH CHÂU

Oái oăm thay cho cái tên của người “ nữ “ mà không có lót chữ “ thị “ lại đệm vào chữ HOÀNH ngang dọc làm ai cũng tưởng đấng mày râu, hiên ngang , hiển hách ,,!

Đại Lân Tẩu Ngôn Hoài – Bạch Cư Dị – Bản dịch Hàm Chương

Đời người ngày tháng lòng không định Thuở trước bây giờ ý khác nhau

TIẾNG CHUÔNG DỊU DÀNG – Tùy bút Nguyễn Thị Mây

Bỗng dưng tôi thèm nghe tiếng chuông. Âm thanh dịu dàng phát ra từ bàn tay mẹ khi người cầm chiếc dùi bé xíu gõ nhẹ vào cái chuông đồng chỉ nhỉnh hơn cái bát một chút.

TRÀO LƯU MẠNG XÃ HỘI – Truyện ngắn Hoành Châu

Nói là vậy nhưng còn lắm lắm gia đình ấm êm biết bao ,, không hề bị mạng xã hội chi phối. Một phần cũng nhờ vào sự giới hạn, cấm đoán con cái còn nhỏ dại

HỒN SÁCH – Truyện ngắn Mai Thanh

Vào thời điểm giữa những năm 60 của thế kỷ trước, sau khi tốt nghiệp, Khoa được điều động từ khoa Ngữ văn Trường đại Tổng hợp Hà Nội - nay là Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn quốc gia - về làm biên tập viên

CHÚT TẢN MẠN VỀ CÁC ĐOẢN VĂN “TỰU TRƯỜNG” CỦA ANATLOLE FRANCE, “TÔI ĐI...

Ngày khai trường với kỷ niệm mơn man làm tôi nhớ đoản văn LA RENTRE'E DES CLASSES (TỰU TRƯỜNG) của nhà văn Anatole France - trích từ quyển “Le Livre de mon ami” (Cuốn Sách Của Bạn Tôi).

GIỜ HOANG VẮNG – TẠP BÚT LÂU VĂN MUA

Khi những ngày cuối cùng là khi tôi, những chuyện vặt vãnh xấu xí của sự tồn tại bắt đầu lái xe đưa tôi đến điên rồ như những giọt nước nhỏ tra tấn để cho rơi không ngừng khi có một chỗ trong cơ thể nạn nhân của họ, tôi yêu mến nơi ẩn náu xạ của giấc ngủ

TUỔI THƠ MÊNH MÔNG – Truyện ngắn VĨNH THÔNG

Từ cổng trường giáo dưỡng nhìn ra bên ngoài, con đường rộng và thẳng tắp chạy miết về phía cuối dốc, trườn mình rồi ngã nhào xuống như một dòng thác khô.

CUỘC HÀNH TRÌNH TRÊN SA MẠC KHÁT – TRUYỆN NGẮN LÂU VĂN MUA

Các thời điểm họ gặp nhau, họ biết trong xương của họ, họ đã có một khoảng cách để đi du lịch. Đó là đêm đầu tiên họ đi xa vào sa mạc, họ ngủ dưới cây Dương Đen bởi một con lạch. Lạch hát cho họ một bài hát mà chảy qua khe thời gian. Và trong một thời gian, những người yêu thích di chuyển như một.

SỰ XUNG ĐỘT – Tản Mạn ĐÀM LAN

Trong một xã hội đã băng hoại rất nhiều những giá trị đẹp lành thiện thì sự xung đột xảy ra ngày càng nhiều và mức độ tổn hại nghiêm trọng ngày càng lớn.