Mùa Xuân Năm Ấy – Bút ký Thủy Điền

Vừa bước vào sân nhà, chưa kịp chào, mẹ tôi ngồi trước hàng ba đang khóc. Cứ ngỡ nghe tôi về sau những năm dài xa cách, mừng quá rồi khóc. Ai ngờ ! Những giọt nước mắt ấy đang lẫn lộn cái nhớ nhung và sự khổ ải chồng chất bao năm.

CHO ĐẾN MỘT NGÀY – Tản Mạn ĐÀM LAN

“Từ Tâm” là then chốt, là rường cột, là cứu cánh là món quà để đỡ cho những bước chân bớt phần dằn xóc, để cứu rỗi những lầm lạc, để chữa lành những thương tích.

BỤI HOA TRINH NỮ – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Nhà em Huệ và nhà tôi cách nhau một cái ao. Anh trai Huệ với tôi cùng lứa tuổi. Chúng tôi đã là sinh viên năm thứ hai, thì cô Hà, người sau này là vợ tôi và Huệđang học lớp mười.

Hun hút gió Khê Đon – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Thuở tạo thiên lập địa, có hai ngọn núi trôi dạt suýt đâm sầm vào nhau. Nhưng rồi chả biết tại sao cả hai kịp dừng lại ở chỗ này. Giữa hai đầu núi để hở ra một khoảng trống rộng chừng vài trăm mét. Đồng bào Khmer đặt cho cái tên: Khe Đon. Người Việt mình hiểu nôm na là khe gió. G

ĐIỆU MÚA NGÀY XUÂN – Truyện ngắn Nguyễn Thị Mây

Tôi cảm thấy chúa xuân đang ở quanh mình và cuộc sống thật là thi vị!

CÁI TRỤC CHỈ – Truyện ngắn Nguyễn Khắc Phước

Đấy là vào cuối thập niên 1950 và đầu thập niên 1960, khi đất nước còn yên bình. Người ta có thể đi suốt đêm, trong túi không có bất cứ giấy tờ gì mà không sợ bị bắn nhầm hay xét hỏi.

Bóng Tối Của Quá Khứ – Lê Nam Phương (Lê Văn Trung)

Ông đứng lên, với cánh tay trái còn chảy máu và cánh tay phải đau buốt vì té xuống nền cầu, ông nhìn xuống dòng nước đen ngòm bóng đêm, hình như dòng nước vẫn im lìm chảy nặng nề. như thể trước đó chưa có gì xáo động nỗi thầm lặng muôn đời của nó.

ĐỂ TẤM VÁN Ở ĐÂY CHI VẬY ? – Tùy bút :...

Đó là khoảng giữa năm 1982, tại ngôi trường cấp 3 huyện Bình Minh . Cơm chiều xong , Xuân ~ cô giáo dạy Thể dục ở khu nội trú trường ~ mượn xe đạp của tôi để ra huyện họp .

Sức sống trăm năm công trình nghiên cứu về nghệ thuật tạo hình Huế...

                  Sách Nghệ thuật và nghệ nhân vùng kinh thành Huế ấn bản 2019. Kể từ năm 1919, ở Việt Nam đã có những nghiên...

CHÙA NĂNG QUANG TRẦM MẶC VỚI THỜI GIAN – PHẠM VĂN HOANH

Tôi về thăm chùa Năng Quang (thôn Năng Xã, xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) vào một chiều đầu tháng mười. Những ngày này chùa vẫn chìm trong tịch mịch.