TỰ SỰ NỖI ĐAU ĐỜI – PHẠM NGỌC THÁI

Nghĩ vậy, lòng cũng nguôi ngoai, đỡ đau buồn. Danh tính con sẽ vĩnh cửu như một kỳ nhân huyền thoạị ! Khi đó, người cha là nhà thơ Phạm Ngọc Thái này - Có nhắm mắt mà chết mới yên lòng.

KHÚC GIAO MÙA, TẢN MẠN VỀ LỘC VỪNG – PHAN ANH

Người đời thường bảo con người sinh ra mỗi người một số, một phận. Nếu có số, có phận do trời sinh như thế thì cỏ cây hoa lá ắt cũng vậy. Như thế thì lộc vừng có lẽ thuộc dòng số “hưởng”.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG MANG MẶT NẠ CƯỜI – Truyện ngắn Nguyễn Thị Mây

Nàng vừa đi vừa thủ thỉ chuyện chồng con. Giọng nói, tiếng cười ấm áp và ánh mắt rạng ngời hạnh phúc khiến tôi vừa xúc động vừa đau đớn.

AO HẬU – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Mãi mấy năm sau ngày kháng chiến thành công, Lũ trẻ xóm Trạiđã lớn tồng ngồng mới được lếch thếch dắt nhau đi học lớp vỡ lòng. Mà gom cả xóm mới đuợc bốn đứa học trò, gồm anh em thằng Hiếu với tôi và thằng Lác con ông hoạn lợn.

NHỚ -TẢN VĂN Lê Thị Ngọc Nhi

Không phải là vì cô đơn. Không phải là không có chị em bạn bè để tâm sự nhỏ to. Mà sao ta thế này. Ta mãi chìm đắm trong khung trời tím. Người đời thường nói rằng: _tình chỉ đẹp khi tình dang dỡ.

GỌI TÊN NGƯỜI YÊU DẤU – Truyện ngắn Lê Nam Phương

Nàng có một cái tên nghe ngồ ngộ, là lạ, hay hay. Cái tên mà mỗi lần kêu lên nó còn đọng lại, sau đó, trong hồn anh như tiếng chim buổi sáng trong vườn xuân tuổi trẻ, nó trải dài mang mang trên con đường chiều anh lang thang,

CẶP MÈO MUN – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Bà vợ ông Hải trượt chân ngã trong buồng tắm. Tưởng qua loa, ai dè nằm tụy mấy ngày đã ra đi. Con người ta đến tuổi ngoại bẩy mươi, cái chết đến nhanh chẳng thể ngờ.

BÀN CHÂN GỬI LẠI – Truyện ngắn LÊ NAM PHƯƠNG

Nhưng con người kỳ dị đó chẳng công nhận ai cả.Thiên hạ nhìn anh thấy anh có một cái đầu què quặt.Nhưng để tìm một cái đầu như thế cũng khó lắm đấy.

NHỎ – TẢN VĂN: Lê Thị Ngọc Nhi

Hè lại về khi cây Phượng ngày ấy rực đỏ. Nhưng ai đã mang ký ức một thời đi đâu Vẳng đâu đây giọng ca quen thuộc: "rưng rưng phượng nở trên đầu....tìm em anh biết....tìm đâu bây giờ...."

Hang vàng – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Giải mã những hang vàng bí mật trong núi Kỳ Lân, sứ mạng của tôi từ bây giờ mới bắt đầu. Tôi ước muốn khi nào được phép,