PHẠM NGỌC THÁI, VỚI TÌNH YÊU QUÊ HƯƠNG THA THIẾT – BÙI VĂN DONG

Tôi biết Phạm Ngọc Thái từ thuở còn chiến tranh, cùng là anh lính chiến ăn rừng ngủ rú trên mặt trận Tây Nguyên – Nam Bộ. Suốt chặng đường chinh chiến ấy, Thái ham viết nhật ký và làm thơ.

Nghĩ về thơ Hoàng Quý – Lê Thiên Minh Khoa

Nhà thơ Hoàng Quý (HQ) nay đã ngót 70, nhưng đến gần tuổi trung niên anh mới làm thơ. Dù trễ, nhưng thơ anh cứ băng băng lao nhanh về phía trước. Từ cuối thập niên 90 của thế kỷ trước đến nay, trong 20 năm, anh cho ra đời nhiều tập thơ

La Ngạc Thụy: Người vác tù và… – Vĩnh Thuyên giới thiệu

Từ thuở còn học sinh (thập niên 1960) La Ngạc Thụy đã theo đuổi sự nghiệp văn chương. Thời ấy nhà thơ, nhà văn (văn thi sĩ) rất hiếm. Văn thi sĩ tựa như người được mang một trọng trách đặc biệt, giống như con tầm phải nhả tơ làm đẹp cho đời.

Nguyễn Thị Mây – Viết để lo cho con

Họ và tên: UÔNG NGỌC VÂN
Bút danh:  NGUYỄN THỊ MÂY – ĐỖ QUYÊN
Năm sinh:  03.05.1953
Quê quán:  Long Đức, Trà Vinh.
Dân tộc:     Kinh.

Vũ Thiện Khái – Nỗi đau đáu với quê hương – Giới thiệu...

Mãi đến năm 2010 tôi mới phát hiện và động viên ông gia nhập Hội VHNT Tây Ninh , từ đó ông mới sáng tác trở lại và bút lực thật sung mãn. Năm 2014, ông đã tập hợp những tác phẩm sáng tác trong những năm qua và tự bỏ kinh phí xuất bản liền 2 tập truyện ngắn thật đầy đặn; Đất Thiêng và Thao Thức Sông Quê.
Minh Phương

Minh Phương – Nỗi đam mê văn chương luôn cháy bỏng – La Ngạc...

Minh Phương tên thật là Nguyễn Thanh Phương, được kết nạp vào Hội Văn học Nghệ thuật Tây Ninh năm 1993. Đến năm 2006, khi Phân hội Văn học được thành lập tổ chức Đại hội Phân hội lần thứ I, anh được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành giữ nhiệm vụ Phân hội phó - Trưởng bộ môn Văn xuôi.

TÁC GIẢ Vũ Miên Thảo – GIỚI THIỆU Vĩnh Thuyên

Tôi và Vũ Miên Thảo đã là bạn viết từ năm 1967, thuở tôi còn là học sinh anh là thầy giáo. Cho đến bây giờ tôi luôn ngưỡng mộ và quí mến anh.
Hơn bốn mươi năm tình bạn ấy có biết bao kỷ niệm để đời. Trong suốt thời gian qua tôi cảm nhận như mình vẫn còn nợ anh, nợ nhiều điều chưa nói
“ Nửa gánh nợ đời cuối đời phải trả
Nửa gành nợ tình nửa chịu nửa vay”
Hãy để món nợ này minh chứng cho sự hiện hữu của chúng ta. Riêng anh làm kiếp tầm thì cứ nhả tơ đi hãy nhả cho đến một lúc nào…!?
Vĩnh Thuyên

TÁC GIẢ Đào Thái Sơn – BT Vĩnh Thuyên

“Đào Thái Sơn sinh ngày 24.04.1976 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tốt nghiệp Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.


Hiện Đào Thái Sơn đang công tác tại Trường THCS Suối Dây, Tân Châu (Tây Ninh).

Bên cạnh công tác giảng dạy, anh làm thơ, viết nghiên cứu phê bình, sáng tác truyện ngắn; tuy nhiên thơ là lĩnh vực sở trường của tác giả. Tuy không phải là người Chăm nhưng văn hóa Chăm là một trong những nguồn rung cảm của hồn thơ Đào Thái Sơn. Thơ anh dồi dào cảm xúc, có nhiều sáng tạo trong việc sử dụng hình ảnh, câu chữ.(Trích Đổ Quyên)
la thuy

Tác giả LA THỤY – Giới thiệu VĨNH THUYÊN

Đã từ lâu, chúng tôi vẫn thường tự hỏi, giữa nhà thơ và nhà giáo chắc có cái “duyên” hay cái “nợ” gì trói buộc nhau. Vì hễ gặp nhà giáo, hỏi ra cũng là nhà thơ, gặp nhà thơ, hỏi ra thì cũng đã là nhà giáo! Có lẽ họ giống nhau ở chỗ là đem ngòi bút, trí tuệ của mình để hướng về một nét đẹp tâm hồn, phụng sự quần sinh. Nhà thơ, nhà giáo La Thụy không ngoài “duyên, nợ” đó.( trích )

Tác giả NGUYỄN AN BÌNH – Vĩnh Thuyên giới thiệu

Khi trở lại làm thơ sau nhiều năm ngừng viết, điều hạnh phúc của tôi là được đồng hành với các bạn thơ đã từng quen biết cách đây hơn 40 năm như Trúc Thanh Tâm (Châu Đốc), Hoài Huyền Thanh (Sài Gòn)… tôi còn được làm quen với nhiều bạn thơ mới và nhận được những cảm nhận chân tình, đó là lời động viên khích lệ trong cuộc đời người làm thơ không thể nào quên
. Đất Đứng Xin được giới thiệu Nhà Thơ Nguyễn An Bình với những tâm sự của một người làm THƠ vì Yêu THƠ

-