N Ắ N G  N G Ủ – C Ó MỘ...

Có một mùa  Trên cánh đồng gió lộng Tóc ai bay che kín cả trời chiều Cột câu thơ Bay lên vầng trăng khuyết Nơi em về cây lá ngủ quạnh hiu .................(Trích)

NGHE MÙA XUÂN GỌI & QUỲNH ĐÊM – Diệp Vy

Nõn nà trăng khỏa vào đêm
Quỳnh thơm hé nụ bên thềm tỏa hương
Mềm môi uống những giọt sương
Ngẩn ngơ say giữa thiên đường cỏ hoa.
.................................(Trích)

Thợ cày nói chuyện thơ – Nhàn đàm Trần Kế Hoàn

Để kết thúc bài viết, tôi xin chân thành cáo lỗi để được thắp nén tâm nhang trước anh linh đại thi hào Nguyễn Du và ba cây đại thụ của nền thơ Việt nam: Tú Xương, Xuân Diệu và Tố Hữu.

Phận hồng nhan – Truyện ngắn Vũ Thiện Khái

Bến Đoạn Tình sớm nay dậy sóng lao xao. Vọng đến tai tôi bè trầm rì rào nhiều người cùng thầm hát. Phía giữa sông hình như sương khói dâng đầy. Hình như có một mảng hoa vàng dập dềnh bơi bơi trong đấy. Ô kìa … một con bướm trắng bay bay phất phới trong sương. Hình như là có đôi cánh tay trắng muốt của em vẫy vẫy tôi. Hình như tôi đang từng bước từng bước nhẹ bay theo nàng. Và hình như có tiếng bà tôi tha thiết sát sau lưng: Quay lại đi cháu ơi! Quay lại đi cháu ơi!
Huỳnh Gia

Còn một chút gì không?    – Huỳnh Gia

Có một khoảnh nhỏ trong tim đang tồn tại mảnh xướt dằm Nơi đó mỗi lần đau – Ta ru lòng câu ”ký ức”   Có cả nốt nhạc rơi của cung đàn đã đứt   Nửa khúc tuyệt tình lơ lửng giữa chơi vơi ...................................(Trích)

CHIỀU! – Huỳnh Gia

.................................. Có tiếng vỡ toang thềm ký ức bồi hồi tiếc nuối Ta cố nhặt từng mảnh dăm đau cặm cụi nhích dần... nhích dần... cuối đoạn đường đã chia thành hai lối chia cả phần kỷ niệm xót xa! Chiều Ta làm bạn với Ta lắng nghe gió mùa thổi run từng chiếc lá những cơn gió mùa rất lạ bạc bẽo lạnh căm ........................ (Trích)
mưa

CÓ MỘT KHUYA MƯA NÀO ĐÓ – ...

**Tôi cưng quí niềm vui leo lét quá đọc thư người xẻ được nửa cô đơn dẫu giấy rách từ lâu lem mực ố mà mùi hương thương nhớ vẫn còn thơm.

SÓNG ẦM ÀO QUANH ĐÂY – TRUYỆN NGẮN NGUYỄN THỊ MÂY

Như từ trên cung trăng rơi xuống, tôi ôm lấy ngực mình. Trung đang nắm chặt trái tim tôi đong đưa, tạo nên những dao động lạ lùng. Bỗng dưng, tôi thấy lủa bốc cháy. Có tiếng sóng ầm ào quanh đây. Tôi đói lã, tôi mệt nhoài, rôi rét căm căm và… tôi đã yêu!

SÓNG VÀ HOA – HoàiHuyềnThanh

Bờ biển vắng,chạng vạng về váng chiều rơi rớt
Em dõi lòng nhìn khắc khoải ánh trời Xa
Vẫn không biết sao ngày dài thê thiết quá!
Đêm chập choạng đêm trắng giấc ngủ quê nhà

NHỮNG TƯỢNG ĐÀI TƯƠI XANH HUYỀN THOẠI – ...

Tổ quốc - mũi thuyền vọng ngóng Năm Căn
màu lá nổi chìm lớp lớp dày mục rã
màu mồ hôi vung phảng, quăng dao ngập bùn khai phá
dựng mũi Cà Mau! **
(Trích)