TÀI NHÂN THƯỢNG QUAN UYỂN NHI – Thái Quốc Mưu

Khi quyền lực của Võ Tắc Thiên (Võ hoàng hậu, Võ hậu, Võ Mỵ Nương) trong triều Nhà Đường lớn mạnh tột đỉnh. Đường Cao Tông e ngại Võ hậu lộng quyền, bèn lập kế triệu đại thần Thượng Quan Nghi vào cung.

16 KIÊNG KỴ KHI LẬP PHƯƠNG VỊ CỬA CHÍNH – Đặng Xuân Xuyến

Phong thủy cho rằng hướng cửa chính của căn nhà rất quan trọng vì nó là nơi người ra vào nhiều nhất, nơi thu nạp sinh khí cho cả căn nhà.

ĐÔNG – JUAN THỜI HIỆN ĐẠI – Tiểu luận của Đặng Xuân Xuyến

  Nhân dạng người đàn ông hiện đại: * Đông-Juan là một nhân vật trong tác phẩm văn học của nhà văn Stendal. Đó là một mẫu...

WIKIPEDIA – CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Khi một ứng viên muốn gia nhập làm thành viên, hoặc một bài được post lên, đều có những thành viên được chọn lọc có cùng ngôn ngữ với người viết, tra cứu, kiểm soát tính xác thực một cách chính xác.

Cô gái Nga có biệt tài xếp giấy.

Yulia Brodskaya nổi tiếng thế giới khi là tác giả của hàng loạt tác phẩm xếp giấy độc đáo, với tạo hình khiến người xem ngạc nhiên.

Việt Nam đẹp mê hồn trên tạp chí nước ngoài

Cuộc sống giản dị dân dã, những người dân hiền lành chất phác cùng non nước hữu tình là những yếu tố làm nên sức hấp dẫn của Việt Nam với du khách nước ngoài. Dưới góc nhìn của những nhiếp ảnh gia nước ngoài, Việt Nam hiện lên vừa thân thương, vừa bình dị.

Chợ hoa xuân Tây Ninh năm Bính Thân – 2016 – Dương Vĩnh Tuyên...

Chợ Hoa Xuân Tây Ninh Tết Bính Thân - 2016 do Dương Vĩnh Tuyên và Cường Đào thực hiện

CHỌN TUỔI XÔNG NHÀ ĐẦU NĂM – VÀI LƯU Ý CẦN BIẾT – Đặng...

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ tiễn biệt năm Ất Mùi, chuẩn bị đón chào năm mới Bính Thân, xin gửi tới quý bạn đọc và gia quyến lời chúc một năm mới an khang thịnh vượng, sở cầu như nguyện!

Mở cửa vào kho báu tranh dân gian Việt Nam

Những bức tranh dân gian từ ba miền đã cho công chúng Hà Nội hiểu thêm về tranh dân gian Việt Nam từ những thế kỷ trước. Tuy nhiên, nếu không có những biện pháp bảo tồn thực sự, thì ngay cả những triển lãm như thế này cũng không còn nhiều, khi các hiện vật cứ mai một dần, và các nghệ nhân thì ngày một tuổi cao sức yếu.

CÂU ĐỐI TẾT XƯA VÀ NAY – La Thụy sưu tầm và biên tập

Tiêu đề của entry là CÂU ĐỐI TẾT nhưng hình minh họa đầu tiên không phải là câu đối và cũng không đề cập gì đến Tết. Hơn nữa, hình thức trình bày lại bất cân phương như dạng thơ lục bát. Vâng, đó chính là hai câu "Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận. Đình tiền tạc dạ nhất chi mai" trích trong bài thi kệ "Cáo Tật thị chúng" của Mãn Giác Thiền sư.