“HƯƠNG NỘI GIÓ NGÀN” – NHỮNG NẺO ĐƯỜNG QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC...

0
Châu Thị Cẩm Liên sinh năm 1958, quê quán tại thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. Cô là giáo viên đã nghỉ hưu và còn là chi Hội trưởng Văn học của Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh.

CẢM NHẬN VỀ CHẤT THÉP CỦA BÁC HỒ TRONG “NHẬT KÝ TRONG TÙ”-...

0
So với những tập nhật kí của các văn nghệ sĩ khác, Nhật kí trong tù của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một thi phẩm tuyệt vời.

Ngọc Tình chạm khắc sông Vàm – Nguyễn Văn Hòa

0
Chạm khắc sông Vàm là tập thơ thứ 5 của nhà thơ Ngọc Tình. Tập thơ có sự chín chắn và chắt lọc hơn so với 4 tập thơ trước: Hoa cau (2015), Nắng trao mùa (2017), Nghiêng bậc của đêm (2017), Đợi mùa (2018)).

ĐỜI VĂN CHƯƠNG PHẠM NGỌC THÁI & TẦM VÓC ” TUYỂN THƠ CHỌN LỌC...

0
Nói là " đời văn chương" nhưng ở đây, do khuôn khổ của một bài viết - Tôi chỉ khái quát mấy nét liên quan đến sự nghiệp thi văn của nhà thơ.

“CHỢ QUÁN, CHỢ CẦU, CHỢ DINH, NAM PHỔ…” TRONG KHÚC HÁT RU VÙNG TRỊ...

0
À ơi ơi ơi… Chứ mẹ bồng con lên non ngồi cầu Ái Tử… Vợ trông chồng… à ơi ơi ơi… vợ trông chồng… ra đứng núi là Vọng Phu…

TÌNH YÊU, PHẬN NGƯỜI VÀ CON ĐƯỜNG THI CA QUA THƠ LÊ VĂN TRUNG...

0
Với trực giác vô vàn bén nhạy cùng say đắm nghệ thuật thi ca gắn liền với xã hội hiện sinh, quê hương của một thời bóng đêm dày đặc, một thời của thanh niên không làm chủ được đời mình,

ĐỌC “GIAI ĐIỆU TÌNH SI” THƠ LÊ GIAO VĂN – Châu Thạch

0
Quả thật đọc “Giai Điệu Tình Si” của lê Giao Văn ta nghe như có giai điệu buồn của tiếng sóng ầm ầm, vang vọng thê thiết từ ngàn xa liên tục dội vào bờ.

datdung.com VÀ TẬP THƠ “TRONG NỖI TÌNH CỜ” – Trần Hoàng Vy

0

Là tập thơ chung nhiều tác giả nên dĩ nhiên chất lượng khó có thể đồng đều. Giá mà chặt chẽ hơn, qui định mỗi người chỉ nên góp 10 bài thơ là vừa đủ. Vì số lượng nhiều, khó làm nên hương thơm riêng, có khi còn nhàn nhạt đáng tiếc.

BÀN VỀ BA BÀI BÌNH THƠ “NGHIÊNG” CỦA LA THỤY – CHÂU THẠCH

0

Người biết ngâm thơ hay không biết ngâm thơ, cứ thử ngâm to bài thơ nầy lên. Ta sẽ sẽ thấy câu thơ’ “Len lỏi ngoằn ngoèo trong ký ức” làm cho âm điệu bài thơ ở chổ nầy ngân lên. Âm vọng của nó sẽ truyền tải đến ta sự thiết tha trong lòng tác giả.

BÀN VỀ BÀI BÌNH THƠ “THUYÊN NÊU BẾN LẠ” CỦA ĐĂNG XUÂN XUYẾN...

0

Cuối cùng tôi xin cảm ơn cả hai nhà thơ  Phúc Toản và Đặng Xuân Xuyến đã đem đến cho tôi một niềm vui thưởng thức thơ và bình thơ đầu xuân Kỷ Hợi.

KẾT NỐI

963Người hâm mộThích