MỘT CHÚT RUNG CẢM LÒNG CỦA TÁC GIẢ HOÀNG DIỄM – PHẠM VĂN...

Cầm trên tay tập thơ "Một chút thôi" của tác giả Hoàng Diễm (Trương Binh), ở Phường Trần Phú, Thành phố Quảng Ngãi, hiện đang công tác tại Công an tỉnh Quảng Ngãi, do Nhà Xuất bản Hội Nhà văn ấn hành tháng 10 năm 2018, mà lòng tôi xao xuyến.

ĐỌC “TRẦM TÍCH” TẬP THƠ THỤY SƠN – Châu Thạch

Muốn biết nhà thơ Thụy Sơn (Đà Nẵng) vì sao lấy tên “TRẦM TÍCH “ cho tập thơ xuất bản lần nầy thì chắc phải hỏi thẳng tác giả. Tuy thế đọc cái tên “TRẦM TÍCH ” của tác phẩm ta cũng có ý niệm về những gì nhà thơ muốn gởi vào tập thơ này. Nghĩa của chữ trầm tích về vật chất là những gì chìm xuống, lắng đọng lâu ngày trong nước.

TRÚC THANH VỚI BẢN TÌNH CA XÔ-NÁT – PHẠM NGỌC THÁI

Người thôn nữ của chúng ta đã kết bài thơ “Mong manh” này ở đó - và từ trong trái tim nàng, cất vọng lên một bản tình ca xô-nát !

ĐỌC “CHUYỆN ĐỜI TÔI” NGUYỄN THỊ NGỌC DIỆP – CHÂU THẠCH

Phải nói ngay Nguyễn Thị Ngọc Diệp không phải là nhà văn, cũng không phải là một cây bút rành viết. Tác giả viết “Chuyện Đời Tôi” trên dòng thời gian facebook của mình có tên là To Doan như là một hồi ký để tâm sự với bạn bè về quá khứ của đời mình.

NỖI LÒNG NGƯỜI XA XỨ – Phạm Thành Công

Truyền kể lại rằng - Trong một khu phố nhỏ, có người vợ trẻ cùng đứa con thơ ngày tháng chờ chồng ra đi nơi đất khách, vì miếng cơm manh áo:

KHUNG TRỜI KÝ ỨC – thơ Hồng Duyên – Cảm nhận: Trần Quang Thắng

Ký ức là mảnh vườn màu mỡ kỷ niệm của quá vãng yêu thương. Dẫu đôi lúc có chút xót xa chen lẫn vào khi ngoái về phương trời luyến ái cũ xưa, nhưng mấy ai đành lòng quên cho được…

“Đêm nghe gió qua vườn”, thao thức, ngẫm suy thơ Hoàng Quý –...

Đêm, thao thức nghe qua vườn gió thổi. Vườn, úa vàng cuối Thu, bơ thờ lá , khẳng khiu cành trơ trọi. Ừ nhỉ ! giời đã chuyển mùa. Ừ nhỉ ! quá nửa đời người , tuổi ngoài sáu mươi, đã quá “lục tuần” rồi.

Anh về gió thuận, thơ Phan Thái Hà – Cảm nhận Trần Quang Thắng

Thơ Phan Thái Hà thường mộc mạc, đơn sơ, nhẹ nhàng trong từng cung bậc, nhưng không vì thế mà thiếu đi sự tinh tế, sâu xa và lắng đọng của tình người.

“MỘT RẺO CHIỀU” thơ Ca Dao NT – Bức tranh đẹp lồng trong...

Bài thơ “Mổt rẻo chiều” ngắn, gọn, đem đến cho người đọc một cảm xúc thăng hoa rồi một cảm xúc buồn thê thiết. Đây không phải là một bài thơ triết lý sâu xa nhưng là một bài thơ cho ta cảm nhận sự sống vô thường.

Bùi Mỹ Hồng: niềm tin trong ngăn đá – Phan Nam

Tác giả: Bùi Mỹ Hồng, sinh năm 1963,  sinh và sống ở thành phố Đà Nẵng, đã có thơ in trên Báo Đà Nẵng, báo Thanh niên, tạp chí Non Nước, báo văn nghệ TP HCM,  tạp chí sông Hương, Kiến thức ngày nay, văn nghệ Bình Dương…