ĐỌC “GIAI ĐIỆU TÌNH SI” THƠ LÊ GIAO VĂN – Châu Thạch

Quả thật đọc “Giai Điệu Tình Si” của lê Giao Văn ta nghe như có giai điệu buồn của tiếng sóng ầm ầm, vang vọng thê thiết từ ngàn xa liên tục dội vào bờ.

datdung.com VÀ TẬP THƠ “TRONG NỖI TÌNH CỜ” – Trần Hoàng Vy

Là tập thơ chung nhiều tác giả nên dĩ nhiên chất lượng khó có thể đồng đều. Giá mà chặt chẽ hơn, qui định mỗi người chỉ nên góp 10 bài thơ là vừa đủ. Vì số lượng nhiều, khó làm nên hương thơm riêng, có khi còn nhàn nhạt đáng tiếc.

BÀN VỀ BA BÀI BÌNH THƠ “NGHIÊNG” CỦA LA THỤY – CHÂU THẠCH

Người biết ngâm thơ hay không biết ngâm thơ, cứ thử ngâm to bài thơ nầy lên. Ta sẽ sẽ thấy câu thơ’ “Len lỏi ngoằn ngoèo trong ký ức” làm cho âm điệu bài thơ ở chổ nầy ngân lên. Âm vọng của nó sẽ truyền tải đến ta sự thiết tha trong lòng tác giả.

BÀN VỀ BÀI BÌNH THƠ “THUYÊN NÊU BẾN LẠ” CỦA ĐĂNG XUÂN XUYẾN...

Cuối cùng tôi xin cảm ơn cả hai nhà thơ  Phúc Toản và Đặng Xuân Xuyến đã đem đến cho tôi một niềm vui thưởng thức thơ và bình thơ đầu xuân Kỷ Hợi.

ĐỌC TUYỂN TẬP “THƠ ĐƯỜNG ĐÀ NẴNG” – Châu Thạch

Từ những cảm nhận đó khi đọc tuyển tập “Thơ Đường Đà Nẵng” tôi cho rằng, ở thời đại ngày nay, khi  con người luôn luôn cần sự nhanh, gọn và nhẹ nhưng kết quả đạt được phải cao  thì thơ Đường luật có ưu thế hơn

TỪ PHIM “HAI MẪU ĐẤT” ĐẾN BÀI THƠ CỦA ZULU DC – Châu...

Khoảng 60 năm trước, tại các rạp chiếu bóng miền Nam ViệT Nam, có một cuốn phim của Ấn Độ đã làm rơi nước mắt khán giả hơi nhiều. Đó là phim Hai Mẫu Đất.

Bụi bay vào mắt, khắc khoải những phận người – Phan Nam

Sau một thời gian dài thai nghén, tác giả Sơn Trần vừa cho ra mắt tác phẩm đầu tay Bụi bay vào mắt, NXB Hội nhà văn tháng 10.2018.

MỘT CHÚT RUNG CẢM LÒNG CỦA TÁC GIẢ HOÀNG DIỄM – PHẠM VĂN...

Cầm trên tay tập thơ "Một chút thôi" của tác giả Hoàng Diễm (Trương Binh), ở Phường Trần Phú, Thành phố Quảng Ngãi, hiện đang công tác tại Công an tỉnh Quảng Ngãi, do Nhà Xuất bản Hội Nhà văn ấn hành tháng 10 năm 2018, mà lòng tôi xao xuyến.

ĐỌC “TRẦM TÍCH” TẬP THƠ THỤY SƠN – Châu Thạch

Muốn biết nhà thơ Thụy Sơn (Đà Nẵng) vì sao lấy tên “TRẦM TÍCH “ cho tập thơ xuất bản lần nầy thì chắc phải hỏi thẳng tác giả. Tuy thế đọc cái tên “TRẦM TÍCH ” của tác phẩm ta cũng có ý niệm về những gì nhà thơ muốn gởi vào tập thơ này. Nghĩa của chữ trầm tích về vật chất là những gì chìm xuống, lắng đọng lâu ngày trong nước.

TRÚC THANH VỚI BẢN TÌNH CA XÔ-NÁT – PHẠM NGỌC THÁI

Người thôn nữ của chúng ta đã kết bài thơ “Mong manh” này ở đó - và từ trong trái tim nàng, cất vọng lên một bản tình ca xô-nát !