NGHE THƠ LÊ ĐÌNH HẠNH QUA TIẾNG NGÂM KIM LOAN – Châu Thạch

Kim Loan ca ngâm giọng Huế. Khi nghe Kim Loan hát tôi thường nghĩ đến dòng sông Hương chảy êm đềm, soi bóng hoàng thành. Khi thiên hạ vổ tay rôm rốp tán thưởng Kim Loan, tôi lại nghĩ đến tiếng sóng biển dội lên bờ, nơi cửa Thuận An.

Khai mạc Trại sáng tác văn học “Chiến tranh cách mạng và người lính...

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm 2019, ngày 11/9, Tạp chí Văn nghệ Quân đội (VNQĐ) phối hợp với Hội Văn học - Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre tổ chức Lễ khai mạc trại sáng tác văn học đề tài Chiến tranh cách mạng và người lính trên quê hương Đồng Khởi tại Hội trường khách sạn Hàm Luông, thành phố Bến Tre.

TẢN MẠN VỚI BÀI THƠ “SAO BÁC CHÊ THƠ TUI?” CỦA NGUYỄN...

Chê thơ hay không chê thơ? Điều này còn bàn từ đầu xuân đến cuối đông vẫn chưa ngã ngũ. Trong khuôn khổ bài viết nầy tôi chỉ bàn tản mạn về những điều lý thú của một bài thơ có đầy đủ

ĐÔI NÉT VỀ CHÂU THẠCH (TRƯƠNG VĂN TRẠN) – Zulu DC

Trước khi về Việt Nam, tôi có vài tin nhắn hẹn gặp, Đọc đến lời nhắn của Trương Văn Trạn tôi thấy nực, nó như mệnh lệnh. "Zulu DC phải ghé Đà Nẵng ..... "

Những bài ca thu của Đặng Thế Phong – NGUYỄN DUYÊN

Đặng Thế Phong sinh năm 1918 là con thứ nam của cụ Đặng Hiển Thể làm thông phán Sở Trước bạ thành phố Nam Định,ông có lên Hà Nội học trường Cao đẳng Mỹ thuật Hà Nội. Mùa xuân năm 1941 ông đi Nam Vang mở lớp dạy nhạc…

MÃI MÃI CUỘC ĐỜI VẪN ĐẸP SAO – Nguyễn Quốc Đông

Ngày 3/7/2015 nhân dân TP Hồ Chí Minh và cả nước tiễn đưa một nhạc sỹ lớn của đất nước về cõi vĩnh hằng trong niềm tiếc thương vô hạn,

Nhạc sỹ Hoài Nguyên: còn mãi một dòng chảy âm nhạc trong huyết quản...

Tưởng rằng thượng đế đã định đoạt anh số phận anh rồi, nhưng  anh vẫn sống. Có lẽ niềm đam mê sáng tác đã giúp anh thêm sức mạnh để dần hồi phục sức khoẻ.

THƠ PHỔ NHẠC HAY NHẠC PHỔ THƠ? – Nguyễn Duyên

Thơ phổ nhạc hay nhạc phổ thơ? Đây là đề tài được một số anh em nhạc sỹ Thành phố bàn luận  sôi nổi trên mạng xã hội gần đây, cũng là một dẫn nhập cho vui thôi, nhưng về  xét mặt học thuật cũng đưa ra cho có luận thuyết chuyên môn nào thuyết phục?

Họp mặt Kỷ niệm 11 năm thành lập trang web datdung.com và ra mắt...

Trong buổi họp mặt các bạn viết, bạn đọc cùng chung vui, hòa quyện lời ca, giọng ngâm thân thương ... và nhận món quà hết sức ý nghĩa là tập thơ Trong nỗi tình cờ của các tác giả ký tặng.

Gặp lại nhạc sĩ Miên Đức Thắng – Nguyễn Duyên

Miên Đức Thắng là một tên tuổi nổi tiếng trong phong trào SV- HS đấu tranh vào nhưng năm thập niên 70.