Để học sinh không bao giờ viết sai chính tả

0

Bước đầu cho học sinh luyện tập viết những đoạn văn để rèn luyện. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh đổi đoạn văn cho nhau để bắt và sửa lỗi chính tả tại lớp.

Nữ sinh đạt điểm 10 môn Văn duy nhất

0

Nguyễn Thị Trang, học sinh lớp 9B, Trường THCS Bạch Liêu, huyện Yên Thành đã có điểm 10 môn Văn duy nhất của tỉnh Nghệ An trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2016 – 2017.

Đề Ngữ văn hay, không mang tính đánh đố học sinh – Ngô Chuyên

0

“Đề Ngữ văn hay, kiến thức rất cơ bản, hoàn toàn không đánh đố học sinh, chỉnh chu về mặt khoa học. Có độ phân hóa cao, nhìn chung so với đề năm ngoái thì đề năm nay độ khó nhỉnh hơn một chút”,

Môn văn: Nắm vững các bước làm của mỗi kiểu bài

0

Đề thi kỳ thi THPT quốc gia sắp tới về môn văn có lẽ cũng sẽ có ba phần: đọc hiểu văn bản, nghị luận xã hội và nghị luận văn học. 

1001 bí kíp để không “toát mồ hôi” khi ôn thi môn Văn

0
Ẩn dụ là việc lấy hai sự vật tương đồng để gọi tên nhau. Hoán dụ là lấy bộ phận gọi tổng thể, chất liệu gọi vật phẩm, lấy tác giả chỉ tác phẩm.

Làm bài thi môn văn, tránh viết tràn lan

0
Để làm tốt bài thi môn văn trong kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh không chỉ nắm vững tác phẩm, hiểu rõ yêu cầu đề mà còn cần lưu ý cách trình bày bài viết.

Thờ ơ với sách đang là thực trạng đáng lo ngại – Ths Trương...

0
Thái độ sống gấp gáp của một bộ phận không nhỏ giới trẻ ngày nay khiến việc lựa chọn để họ đánh đổi khoảng thời gian của mình ngồi đọc những tác phẩm kinh điển hàng ngàn trang là điều khó hơn…mò kim đáy biển!

Ôn luyện thế nào để làm tốt bài thi Ngữ văn

0
Học sinh cần quan tâm đến một số vấn đề như: biển đảo và trách nhiệm của thế hệ trẻ với biển đảo đất nước; Gạc Ma - vòng tròn bất tử; thời cơ thách thức của Việt Nam khi gia nhập TPP; thực phẩm bẩn đang đầu độc người dân và lương tâm con người...

Giúp học sinh yêu Truyện Kiều bằng dự án sinh động

0
Là 1 giáo viên văn yêu thích văn học cổ điển, cô Nguyễn Thị Vũ Huệ hết sức trăn trở khi ngày càng nhiều bạn trẻ xa rời văn học Việt, ít học sinh hiểu và yêu Truyện Kiều như cái thời của cô. Bởi vậy, cô quyết tâm làm dự án “Học sinh Phú Nhuận với Truyện Kiều” để giúp các em thêm yêu “cái vốn quý của dân tộc”.

Hai lưu ý để đạt điểm cao môn Ngữ văn – HUỲNH NGỌC TOÀN

0
Đề thi tốt nghiệp quốc gia trong hai năm gần đây có hai phần, phần đọc hiểu văn bản (3 điểm) và phần làm văn (7 điểm). Phần làm văn có hai câu, một câu nghị luận xã hội (3 điểm), một câu nghị luận văn học (4 điểm).

KẾT NỐI

963Người hâm mộThích