ĐỌC “ĐÊM TRĂNG LEO LÊN MÁI CHÙA”- THƠ TRẦN THOẠI NGUYÊN – Châu...

0
Bởi vậy với trí óc nông cạn của mình, Châu Thạch tôi viết bài nầy vì yêu bài thơ và tác giả bài thơ, nên liều mạng múa rìu qua mắt vạn vạn thợ anh tài.

ĐỌC “TÂM CA” THƠ NGÃ DU TỬ – Châu Thạch

1
“Tâm” không thể nắm bắt được trên tay vì “Tâm” không phải là vật chất. Tuy “tâm”không phải là vật chất nhưng không có tâm thì vật chất trở nên vô nghĩa, bởi vì cái gì không có tâm thì cái ấy vô tri và vô giác.

TÌNH YÊU QUÊ HƯƠNG CỦA HỒNG MÃO QUA TRƯỜNG CA “TÌNH QUÊ ĐẤT...

0
Trường ca “Tình quê đất Quảng” của Hồng Mão được viết theo nghệ thuật dân gian miền Trung như hô bài chói, hát hò khoan, nói vè, đọc thơ, lô tô, hát ru, kể chuyện nên người đọc dễ tiếp nhận.

ĐỌC TẬP THƠ “HOA VÀNG TRÊN ÁO XANH” CÚA NGUYÊN BÌNH: TÌNH HỒI...

0
Trong thơ Nguyên Bình, tâm hồn yêu cao vời vợi, nên khi yêu, Nguyên Bình cho tất cả, vì cho có phước hơn là nhận lảnh.

“THÁP CÁT” CỦA TRẦN HỮU SƠN, MỘT THÂN PHẬN, MỘT CẢNH NGỘ, MỘT TÂM...

0
“Tháp cát” là tập thơ thứ hai của Trần Hữu Sơn (Phó chủ tịch Hội thơ Đường luật Quảng Ngãi) do Nhà xuất bản Hội nhà văn ấn hành năm 2019, sau tập “Miền trăng” (Nhà xuất bản Lao động -2016).

ĐỌC “NHỚ CÂY ĐA CHÙA VIÊN GIÁC” THƠ TRẦN TRUNG ĐẠO – Lời...

0
Chính vì điều đó bài thơ “Cây Đa ở Chùa Viên Giác” không cho ta những cảm xúc êm ái, mà cho ta cảm nhận hết sự cô đơn của một đời người, làm cho con tim ta rung động bởi sự xót xa của chia ly, nỗi đắng cay của một kiếp người.

MỘT BÀI THƠ VỊNH ẢNH KHÔNG ĐỀ TUYỆT HAY – Châu Thạch

0
Bài thơ không đề cúa ZuLu Dc còn cái hay nữa là đã bày tỏ trong thơ tâm hồn lãng mạn và sự tinh tế của thi nhân. Đây là một bài thơ vịnh ảnh, cảm tác mỳ ắn liền, mục địch chính để khen bức ảnh mà thôi.

ĐỌC “TRẢ LẠI TA” THƠ MẠNH TRƯƠNG – Châu Thạch

0
“Trả Lại Ta” là một bài thơ đòi nợ mà không có con nợ bao giờ. Ngẫu nhiên tôi lại thành con nợ văn chương của bài thơ đó. Nó buộc tôi phải viết vì những cảm xúc cũng dậy lên trong lòng tôi, chắc cũng giống như trong lòng những ai đọc bài thơ nầy.

Đọc Bài “Tiếng Chim Hoàng Mộng ” Của Lệ Hoa Trần – Thủy Điền

1
Những hình ảnh trong bài thơ mà Tác giả Lệ Hoa trần đã diễn đạt tất cả là vậy đó. Nó làm sống lại tôi, nàng và những người bạn đồng hành của thời xa xưa ấy. Xin cảm ơn- cảm ơn nàng vẫn còn ắp ủ những hình ảnh đẹp.

ĐỌC “TIỀN KIẾP” CỦA NGUYÊN BÌNH – TẬP THƠ NGÀN NĂM BÂNG KHUÂNG –...

0
“Tiền kiếp” là một tập thơ tình bâng khuâng, bâng khuâng từ ngàn năm trước và bâng khuâng mãi đến bây giờ. Tình của tiền kiếp là tình của hôm nay và tình của hôm nay là tình có từ ngàn kiếp trước.

KẾT NỐI

963Người hâm mộThích