ĐỌC ĐƯỜNG THI BÚT THÉP VŨ THU YẾN – Châu Thạch

Từ ngày thơ Đường luật thịnh hành trở lại trên diễn đàn thơ nước Việt, người ta thấy rất nhiều tác giả nữ ở tuổi trung niên xuất hiện trên thi đàn, đã góp phần quan trọng trong việc làm cho thể thơ nầy mỗi ngày thêm khởi sắc.

Những bài ca thu của Đặng Thế Phong – NGUYỄN DUYÊN

Đặng Thế Phong sinh năm 1918 là con thứ nam của cụ Đặng Hiển Thể làm thông phán Sở Trước bạ thành phố Nam Định,ông có lên Hà Nội học trường Cao đẳng Mỹ thuật Hà Nội. Mùa xuân năm 1941 ông đi Nam Vang mở lớp dạy nhạc…

HỒNG MÃO, MỘT HỒN THƠ NẶNG TÌNH VỚI QUÊ HƯƠNG – PHẠM VĂN HOANH

Nhà thơ Hồng Mão sinh năm 1930, tại Quảng Ngãi, nguyên Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam 2 tại thành phố Hồ Chí Minh (Nay là cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam ở phía Nam), là hội viên Hội VHNT Quảng Ngãi.

ĐỌC “GIAI ĐIỆU TÌNH SI” THƠ LÊ GIAO VĂN – Châu Thạch

Quả thật đọc “Giai Điệu Tình Si” của lê Giao Văn ta nghe như có giai điệu buồn của tiếng sóng ầm ầm, vang vọng thê thiết từ ngàn xa liên tục dội vào bờ.

MÃI MÃI CUỘC ĐỜI VẪN ĐẸP SAO – Nguyễn Quốc Đông

Ngày 3/7/2015 nhân dân TP Hồ Chí Minh và cả nước tiễn đưa một nhạc sỹ lớn của đất nước về cõi vĩnh hằng trong niềm tiếc thương vô hạn,

NHỮNG TRANG ĐỜI THẤM ĐẪM YÊU THƯƠNG – PHẠM VĂN HOANH

Tập tiểu thuyết "Dòng đời" của Nguyễn Duy Toàn (Lưu Lãng Khách, quê Quảng Ngãi, sống tại thành phố Hồ Chí Minh), do Nhà xuất bản Hội nhà văn ấn hành quý I năm 2019, gồm 10 chương, là sự ngắm nhìn về quá khứ của một lãng tử miệt mài làm thơ trên bước đường phiêu lãng

ĐỌC “THƠ CỦA GÁI QUẢNG TRỊ” CỦA QUANG TUYẾT – Châu Thạch

Đọc “Thơ Của Gái Quảng Trị” ta thấy nó như nguồn một con sông có dòng nước trong veo chảy ra, rồi nó qua ghềnh qua thác nhưng vẫn trôi giữa đôi bờ xanh thắm, cuối cùng nó hòa chung với biển mênh mông.

Nhạc sỹ Hoài Nguyên: còn mãi một dòng chảy âm nhạc trong huyết quản...

Tưởng rằng thượng đế đã định đoạt anh số phận anh rồi, nhưng  anh vẫn sống. Có lẽ niềm đam mê sáng tác đã giúp anh thêm sức mạnh để dần hồi phục sức khoẻ.

“LỜI CỎ HÁT”, KHÚC HÁT TÂM TÌNH CỦA TRẦN THU HÀ – PHẠM VĂN...

Đọc tập thơ “Lời cỏ hát”, Nhà xuất bản Hội nhà văn ấn hành tháng 10 năm 2018 của Trần Thu Hà (bút danh Hoa Cỏ May, hội viên Hội Văn học nghệ thuật Quảng Ngãi, giáo viên Trường THPT Chuyên Lê Khiết Quảng Ngãi)

THƠ PHỔ NHẠC HAY NHẠC PHỔ THƠ? – Nguyễn Duyên

Thơ phổ nhạc hay nhạc phổ thơ? Đây là đề tài được một số anh em nhạc sỹ Thành phố bàn luận  sôi nổi trên mạng xã hội gần đây, cũng là một dẫn nhập cho vui thôi, nhưng về  xét mặt học thuật cũng đưa ra cho có luận thuyết chuyên môn nào thuyết phục?