ĐỌC “NGŨ NGÔN TÌNH” THƠ TRẦN MAI NGÂN – Châu Thạch

Trước hết, đọc cài đầu đề của bài thơ là “Ngũ Ngôn Tình” cho ta hiểu đây là thứ ngôn ngữ của tình yêu. “Ngũ Ngôn Tình” hiểu theo nghĩa hẹp là bài thơ sáng tác theo thể ngũ ngôn

ĐỌC “VĂN TẾ THAM QUAN” CỦA KHA TIỆM LY – Châu Thạch

Tham quan là gì? Tham quan nói nôm na là những người có chức vụ trong chính quyền, lợi dụmg quyền hạn mình có để trục lợi riêng.

NẮNG HỒN NHIÊN VÀ MƯA NGẬM NGÙI TRONG BÀI “NẮNG CỦA THUỞ NÀO” THƠ...

Kao Hoàng, một người bạn facebook của tôi. Lúc đầu tôi không cảm tình với anh ta mấy vì nhìn chiếc ảnh mang kính đen, đội mũ đen, hai tay chống nạnh trông rất cô hồn.

“THU VÀNG” CỦA ÁI THI : Một bài thơ hai bức tranh đẹp –...

Đọc khổ thơ thứ nhất của bài thơ: Lá bay rợp cả khung trời. nhuộm vàng cả khung cảnh. Một bức tranh thu toàn cảnh, với một màu vàng như hiển hiện trước mắt, cho ta hình dung vẽ đẹp bao la của thu:

ĐỌC “KHUNG TRỜI CŨ” THƠ TUỆ SĨ – Châu Thạch

Tuệ Sĩ là một nhà thơ được mên mộ, một thiền sư được kính trọng. Ngài còn là một tù nhân lương tâm chịu án tử hình. Cuộc đời ngài và thơ ngài đã được viết hàng ngàn trang và sẽ đi vào lịch sử, văn học sử.

NHÂN ĐỌC BÀI THƠ : BỮA CƠM CHIỀU TRONG DINH ĐỘC LẬP của Hữu...

Đọc lại nguồn tư liệu phong phú, quý giá, chân thực về tình hình chiến sự trong những ngày cuối tháng 4, kết thúc chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử ngày 30-4-1975. THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC – NON SÔNG LIỀN MỘT DẢI.

LẦU ÔNG HOÀNG CỦA HÀN MẠC TỬ VÀ LẦU ÔNG HẠNH CỦA LÊ ĐÌNH...

Trong bài thơ “Phan Thiết! Phan Thiết!” nhà thơ Hàn Mạc Tử kể lại chuyện tình ngang trái như sau: Hàn Mạc Tử nhớ tiền kiếp của mình là con chim Phương Hoàng đã “vỗ cánh bay chín tầng trời cao ngất”

ĐỌC ĐƯỜNG THI BÚT THÉP VŨ THU YẾN – Châu Thạch

Từ ngày thơ Đường luật thịnh hành trở lại trên diễn đàn thơ nước Việt, người ta thấy rất nhiều tác giả nữ ở tuổi trung niên xuất hiện trên thi đàn, đã góp phần quan trọng trong việc làm cho thể thơ nầy mỗi ngày thêm khởi sắc.

Những bài ca thu của Đặng Thế Phong – NGUYỄN DUYÊN

Đặng Thế Phong sinh năm 1918 là con thứ nam của cụ Đặng Hiển Thể làm thông phán Sở Trước bạ thành phố Nam Định,ông có lên Hà Nội học trường Cao đẳng Mỹ thuật Hà Nội. Mùa xuân năm 1941 ông đi Nam Vang mở lớp dạy nhạc…

HỒNG MÃO, MỘT HỒN THƠ NẶNG TÌNH VỚI QUÊ HƯƠNG – PHẠM VĂN HOANH

Nhà thơ Hồng Mão sinh năm 1930, tại Quảng Ngãi, nguyên Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam 2 tại thành phố Hồ Chí Minh (Nay là cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam ở phía Nam), là hội viên Hội VHNT Quảng Ngãi.