PHAN BÁ TRÌNH “VỊN BỜ KÝ ỨC” TÌM DẤU TÌNH XƯA – PHẠM...

Phan Bá Trình quê ở thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, hiện là Ủy viên Ban chấp hành Hội VHNT Quảng Ngãi, Chủ nhiệm Câu lạc bộ thơ Trà Giang, giảng viên Trường Đại học Phạm Văn Đồng.

BÀN VỀ BA BÀI BÌNH THƠ “NGHIÊNG” CỦA LA THỤY – CHÂU THẠCH

Người biết ngâm thơ hay không biết ngâm thơ, cứ thử ngâm to bài thơ nầy lên. Ta sẽ sẽ thấy câu thơ’ “Len lỏi ngoằn ngoèo trong ký ức” làm cho âm điệu bài thơ ở chổ nầy ngân lên. Âm vọng của nó sẽ truyền tải đến ta sự thiết tha trong lòng tác giả.

MỘT VÀI SUY NGHĨ VỀ CHUYỆN ĐẠO THƠ – Nguyễn Nhạc Cụ

Gần đây người ta hay nói  đến đạo thơ, đạo văn, đạo nhạc... có nghĩa là lấy tác phẩm người khác làm của mình, cách lấy nầy có nhiều cách: lấy ý tưởng, lấy nội dung, lầy câu từ, tệ hơn là copy gần nguyên bài?...nhưng

BÀN VỀ BÀI BÌNH THƠ “THUYÊN NÊU BẾN LẠ” CỦA ĐĂNG XUÂN XUYẾN...

Cuối cùng tôi xin cảm ơn cả hai nhà thơ  Phúc Toản và Đặng Xuân Xuyến đã đem đến cho tôi một niềm vui thưởng thức thơ và bình thơ đầu xuân Kỷ Hợi.

Gặp lại nhạc sĩ Miên Đức Thắng – Nguyễn Duyên

Miên Đức Thắng là một tên tuổi nổi tiếng trong phong trào SV- HS đấu tranh vào nhưng năm thập niên 70.

PHONG ĐĂNG VÀ “CÕI VẮNG… VỌNG XƯA” – PHẠM VĂN HOANH

Phong Đăng sinh năm 1935, tên thật là Vũ Tiến Đức là Hội viên Hội VHNT Quảng Ngãi, quê ở xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Gặp lại nhạc sĩ của một thời Hát cho đồng bào tôi nghe –...

Nhắc đến nhạc sĩ Tôn Thất Lập là người ta nghĩ ngay đến người nhạc sỹ trụ cột thời kì đấu tranh của phong trào SV-HS những năm thập niên 70 tại Sài Gòn.

ĐỌC TUYỂN TẬP “THƠ ĐƯỜNG ĐÀ NẴNG” – Châu Thạch

Từ những cảm nhận đó khi đọc tuyển tập “Thơ Đường Đà Nẵng” tôi cho rằng, ở thời đại ngày nay, khi  con người luôn luôn cần sự nhanh, gọn và nhẹ nhưng kết quả đạt được phải cao  thì thơ Đường luật có ưu thế hơn

TƯỞNG NHỚ NHẠC SĨ, THI SĨ TÀI DANH NGUYỄN TRỌNG TẠO – NGƯỜI SÁNG...

Biết nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo bị tai biến lần thứ hai và phát hiện nhiễm ung thư phổi giai đoạn cuối, đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, hơn hai tháng nay,

KHÔI NGUYÊN VÀ “MÙA CỔ TÍCH” – PHẠM VĂN HOANH

Khôi Nguyên, tên thật là Nguyễn Thị Khôi, quê ở Nghĩa Hành, Quảng Ngãi, hiện đang công tác tại Trường Tiểu học Hành Tín Tây (Nghĩa Hành, Quảng Ngãi), là hội viên Hội VHNT Quảng Ngãi.