NGHE THƠ LÊ ĐÌNH HẠNH QUA TIẾNG NGÂM KIM LOAN – Châu Thạch

Kim Loan ca ngâm giọng Huế. Khi nghe Kim Loan hát tôi thường nghĩ đến dòng sông Hương chảy êm đềm, soi bóng hoàng thành. Khi thiên hạ vổ tay rôm rốp tán thưởng Kim Loan, tôi lại nghĩ đến tiếng sóng biển dội lên bờ, nơi cửa Thuận An.

ĐỌC “TRẢ LẠI TA” THƠ MẠNH TRƯƠNG – Châu Thạch

“Trả Lại Ta” là một bài thơ đòi nợ mà không có con nợ bao giờ. Ngẫu nhiên tôi lại thành con nợ văn chương của bài thơ đó. Nó buộc tôi phải viết vì những cảm xúc cũng dậy lên trong lòng tôi, chắc cũng giống như trong lòng những ai đọc bài thơ nầy.

Đọc Bài “Tiếng Chim Hoàng Mộng ” Của Lệ Hoa Trần – Thủy Điền

Những hình ảnh trong bài thơ mà Tác giả Lệ Hoa trần đã diễn đạt tất cả là vậy đó. Nó làm sống lại tôi, nàng và những người bạn đồng hành của thời xa xưa ấy. Xin cảm ơn- cảm ơn nàng vẫn còn ắp ủ những hình ảnh đẹp.

ĐỌC “TIỀN KIẾP” CỦA NGUYÊN BÌNH – TẬP THƠ NGÀN NĂM BÂNG KHUÂNG –...

“Tiền kiếp” là một tập thơ tình bâng khuâng, bâng khuâng từ ngàn năm trước và bâng khuâng mãi đến bây giờ. Tình của tiền kiếp là tình của hôm nay và tình của hôm nay là tình có từ ngàn kiếp trước.

VÀI DÒNG LAN MAN VỀ TỪ GHI TRÊN THIỆP CƯỚI – La Thụy

Vào mùa đám cưới, tôi thường nhận được thiệp mời. Xin nêu vài trường hợp về cách ghi trên thiệp. Khi chú rể là con trai út thì thiệp mời ghi là ÚT NAM.

ĐỌC “TÌNH TỰ’” THƠ CỦA TIM TÍM: TÂM HỒN NHẬP VÀO CÕI THU VÔ...

Một hôm ngồi uống cà phê với nhà văn Nguyễn Khắc Phước, Phước nói với tôi: Thơ của Tim Tím, một nữ tác giả trên facebook thật hay. Tôi liền mở facebook đọc thử vài bài, thấy hay tôi xin kết bạn.

“CHỢ QUÁN, CHỢ CẦU, CHỢ DINH, NAM PHỔ…” TRONG KHÚC HÁT RU VÙNG TRỊ...

À ơi ơi ơi… Chứ mẹ bồng con lên non ngồi cầu Ái Tử… Vợ trông chồng… à ơi ơi ơi… vợ trông chồng… ra đứng núi là Vọng Phu…

“YÊU EM” THƠ VUA ĂN MÀY MỘT BÀI THƠ TÌNH RẤT LẠ –...

Ôi vóc dáng xinh xinh hình chữ S Từ Bắc vô Nam, từ biển đến rừng Bốn nghìn tuổi nhưng vẫn còn nũng nịu Như hôm nào em mới biết làm duyên

ĐỌC “MƠ VỀ THẠCH HÃN” THƠ HỒ VĂN CHI – Châu Thạch

“Thuyền lên Thạch Hãn…ơi chèo nhẹ Đáy sông còn đó bạn tôi nằm”

ĐỌC THƠ VỀ CHỢ QUÊ QUẢNG TRỊ CỦA VÕ VĂN HOA – Châu...

Tôi có người bạn văn viết về chợ thật là độc đáo, đó là ký giả Lương Minh với quyển sách “Chợ Tỉnh Chợ Quê” có một không hai giữa thời này.