ĐỌC “BỊN RỊN TRẦN GIAN” CỦA LÊ THỊ QUỲNH DUNG VÀ “PHỤNG HIẾN”...

Sẽ có người không đồng ý khi tôi đem thơ Lê Thị Quỳnh Dung và Bùi Giáng để cạnh nhau. Họ sẽ cho rằng sự so sánh nầy thật là khập khiễng. Thật ra tôi chỉ muốn tá khách hai bài thơ vào nhau để được nhìn hai cái đẹp được trọn vẹn từ những góc cạnh của nó.

ĐỌC “KHẮC VÀO GIÓ” THƠ TRẦN MAI NGÂN – CHÂU THẠCH

Trong bài thơ “Khắc Vào Gió”, nhà thơ Trần Mai Ngân vào đề bằng câu thơ trong Tống Biệt Hành của Thâm Tâm: “Người đi, ừ nhỉ người đi thực”.

ĐỌC ‘THU TRỞ LẠI” THƠ NGUYÊN BÌNH – Châu Thạch

Đầu tháng 7 âm lịch. Trời đã vào thu. Những cơn mưa đầu mùa làm dịu đi cái nắng oi ả. Buổi trưa, tôi nằm trong phòng lạnh đọc bài thơ “Thu Trở Lại” của Nguyên Bình cảm thấy mình khi thì như hóa thành “mây trắng”

ĐỌC “CHƠI GIỮA THƯỜNG HẰNG” TẬP THƠ LỤC BÁT, TÁC GIẢ NGÃ DU...

Nhận tập thơ của Ngã Du Tử tặng đã hơn ba năm, nó đi theo tâm trí tôi suốt ba năm. Viết về nó? Không đủ trình độ ! Không viết về nó?

ĐỌC ĐƯỜNG THI KHOÁN THỦ HỒ VĂN CHI – Châu Thạch

Chơi thơ là một cái thú thanh tao. Chơi thơ Đường Thi là một cái thú vừa thanh tao vừa trí tuệ vì thơ Đường là thơ bác học, cần thi pháp và cần kiến thức ở tầm cao thì thơ mới hay được .

ĐỌC THƠ NGẮN CỦA LỆ THỦY – Châu Thạch

Đó là thơ Lệ Thủy, một tác giả rất nghiệp dư và vô cùng nghiệp dư. Nhưng ái dám nói đó là rác trên facebook nào. Tôi đọc lệ Thủy và tôi cảm xúc viết ngay trong buổi trưa.

ĐỌC “NGÀY SINH” THƠ HƯ VÔ – Châu Thạch

Nhà thơ Hư Vô, một cây bút ẩn dật sống đời đạm bạc ở miền quê Đại Lộc Quảng Nam. Thế nhưng lạ thay, thi hữu của anh rất đông, và ai cũng muốn tìm đến anh như tìm một hàn sĩ thân thương được đời mến mộ.

ĐỌC “NGŨ NGÔN TÌNH” THƠ TRẦN MAI NGÂN – Châu Thạch

Trước hết, đọc cài đầu đề của bài thơ là “Ngũ Ngôn Tình” cho ta hiểu đây là thứ ngôn ngữ của tình yêu. “Ngũ Ngôn Tình” hiểu theo nghĩa hẹp là bài thơ sáng tác theo thể ngũ ngôn

ĐỌC “VĂN TẾ THAM QUAN” CỦA KHA TIỆM LY – Châu Thạch

Tham quan là gì? Tham quan nói nôm na là những người có chức vụ trong chính quyền, lợi dụmg quyền hạn mình có để trục lợi riêng.

NẮNG HỒN NHIÊN VÀ MƯA NGẬM NGÙI TRONG BÀI “NẮNG CỦA THUỞ NÀO” THƠ...

Kao Hoàng, một người bạn facebook của tôi. Lúc đầu tôi không cảm tình với anh ta mấy vì nhìn chiếc ảnh mang kính đen, đội mũ đen, hai tay chống nạnh trông rất cô hồn.