THẮNG CẢNH HẢI VÂN QUA ĐƯỜNG THI NHÀ THƠ THẠCH CHÂU – Châu Thạch

Vì sao gọi Hải Vân là “Hùng quan lịch sử tạc lưng trời”?
Theo sử liệu, trước năm Bính Ngọ (1306) vùng đất có đèo Hải Vân thuộc châu Ô và châu Rí của vương quốc Cham Pa (còn gọi là Chiêm Thành).

BÌNH THƠ –   Thư Hoàng

LỜI QUÊ HƯƠNG nhìn tổng thể vẫn là bài thơ đặc sắc, bài thơ không lẫn vào đâu nếu đã một lần xem qua. Và đó là thành công của một người thơ trẻ tuổi.

O gái Huế của Thu Hoài – Cảm nhận Thư Hoàng

- Con gái Huế thì khỏi phải chê rồi vì ngoài vẻ đẹp thơ mộng ra còn không lẫn vào đâu bởi cốt cách thanh tao, tâm hồn phóng khoáng mà bề ngoài luôn giữ nét duyên kín đáo thâm trầm.

VƯỜN TAO NGỘ (LẶNG LẼ 2): GẦN GŨI VÀ LÃNG MẠN – Nguyễn Vĩnh...

Tôi có cái duyên được gặp nhà thơ Song Thanh. Tuy muộn màng, nhưng đã cho tôi gắn kết, thấu hiểu thế nào là thơ Đường.

VÀI CẢM NGHĨ VỀ BÀI THƠ “CHÉN RƯỢU ĐỜI” CỦA PHƯƠNG HÀ –  Châu...

   “Chén rượu Đời” là một bài thơ có mạch thơ chững chạc, ý thơ không lạ nhưng cuốn người đọc trong dòng trầm tư, làm cho nỗi buồn cứ dâng cao và dâng cao mãi.     Tôi nghĩ đây là một trong những bài thơ thành công của tác giả Phương Hà

Đọc “Cánh Võng Trường Sơn” thơ Hồ Văn Chi – Châu Thạch

Với tôi “Cánh Võng Trường Sơn” là một bài thơ dễ hiểu và dễ loang trong lòng người những cảm xúc, gợi nhớ một thời đã qua có bi, có hùng, có gian khổ, có niềm vui và còn lại một phần đậm đà trong ký ức là vẽ đẹp của chiếc võng đơn sơ, hành trang của một thời trai trẻ, của một lớp người đi dọc trường sơn .

BÌNH THƠ – Châu Thạch

chứng minh được từng câu thơ của Đường thi nếu của một tác giả tài hoa thì nó như từng tiếng chuông ngân thanh ba êm dịu vang vọng đến cuối trời ./.

BÌNH THƠ – Châu Thạch

Thơ của thầy sâu nhiệm giáo lý nhà Phật, đậm đà đạo nghĩa, tình người và bản sắc dân tộc, đem đến sự dạy dỗ cho phật tử và nhiều sự lảnh hội điều thiện cho người ngoại đạo.
Thư Hoàng

Bình bài thơ SẦU LY BIỆT của ntd Hoa Viên – Thư Hoàng

Bài thơ này tất cả đều thanh thoát trọn vẹn nhưng không có sự nổi trội ở riêng chỗ nào cho nên điều tôi muốn chú trọng là cảm xúc thể hiện. Dòng cảm xúc ấy bao la nhưng có nhiều gia giảm ôn hòa của lứa tuổi trung niên. 
hoa lan

 NGUYỆN CẦU   –  Motthoi / HỌA: Trịnh Cơ; Hồ Trọng Trí; Phương Hà; Thục Nguyên;...

Ánh mắt êm như dòng suối mát  Nụ cười  dịu tựa áng trăng thanh