ĐỌC ĐƯỜNG THI BÚT THÉP VŨ THU YẾN – Châu Thạch

Từ ngày thơ Đường luật thịnh hành trở lại trên diễn đàn thơ nước Việt, người ta thấy rất nhiều tác giả nữ ở tuổi trung niên xuất hiện trên thi đàn, đã góp phần quan trọng trong việc làm cho thể thơ nầy mỗi ngày thêm khởi sắc.

HỒNG MÃO, MỘT HỒN THƠ NẶNG TÌNH VỚI QUÊ HƯƠNG – PHẠM VĂN HOANH

Nhà thơ Hồng Mão sinh năm 1930, tại Quảng Ngãi, nguyên Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam 2 tại thành phố Hồ Chí Minh (Nay là cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam ở phía Nam), là hội viên Hội VHNT Quảng Ngãi.

ĐỌC “THƠ CỦA GÁI QUẢNG TRỊ” CỦA QUANG TUYẾT – Châu Thạch

Đọc “Thơ Của Gái Quảng Trị” ta thấy nó như nguồn một con sông có dòng nước trong veo chảy ra, rồi nó qua ghềnh qua thác nhưng vẫn trôi giữa đôi bờ xanh thắm, cuối cùng nó hòa chung với biển mênh mông.

NHỮNG TÂM SỰ DỊU DÀNG VỚI ĐIỆU HỒN SÁU TÁM – Hoàng Quý

lethienminhkhoa: Nhà văn nữ Châu Hoài Thanh sinh năm 1966 tại Quảng Trị và sống tại TP Vũng Tàu. Chị là Trưởng ban Văn học của Hội VH-NT tỉnh BR-VT và đã đoạt giải thưởng Văn Học tỉnh BR-VT lần thứ III, 2009-2014.

ĐỌC “UỐNG RƯỢU GẠO NHỚ TRƯƠNG PHI” THƠ THẾ LỘC – Châu...

Đa số người Việt ta, dầu có chữ hay không có chữ, chẳng mấy ai không biết Trương Phi. Bởi Trương Phi là một trong những danh tướng nhà Thục Hán thời Tam Quốc bên Tàu, được truyền tụng và được yêu mến,

KHÍ CỤ BÌNH AN CỦA NHÀ BÌNH THƠ CHÂU THẠCH – Bình thơ:...

Dạ thưa, có một điều kỳ lạ chạm đến trái tim mình khi tôi đọc câu cuối của bài thơ:
“Xin hết thảy đăng quang làm hành khất.”/.

ĐỌC ĐƯỜNG THI “CÀ PHÊ HUÊ” CỦA ÁI KHANH – Châu Thạch

Tôi không dám nói bài thơ “Cà Phê Huế” đạt được những điều trên, nhưng trong chừng mực nào đó, nhà thơ đã phá được sự câu nệ của nhiều người khi cho thơ Đường bí hiểm, khô khan và gò bó

PHẠM NGỌC THÁI VỚI THIÊN TÌNH CA TRÁC TUYỆT – TUYẾT NGA

Nén hương lòng anh tưởng niệm mối tình em
Bóng trúc vắng, làng quê xanh viễn vọng
Giọt lệ đắng em hòa cùng anh uống
Chốn xa vời người lữ khách đứng dừng chân.

PHẠM NGỌC THÁI VÀ MỘT KIỆT TÁC THƠ TÌNH – Nguyễn Thị Xuân

Dòng thơ đã đưa ta đi đến cõi vĩnh hằng của tình yêu ! Trong thơ hiện đại Việt Nam, tôi chưa từng được đọc bài thơ nào quyến rũ và hay như bài này.

THẮNG CẢNH HẢI VÂN QUA ĐƯỜNG THI NHÀ THƠ THẠCH CHÂU – Châu Thạch

Vì sao gọi Hải Vân là “Hùng quan lịch sử tạc lưng trời”?
Theo sử liệu, trước năm Bính Ngọ (1306) vùng đất có đèo Hải Vân thuộc châu Ô và châu Rí của vương quốc Cham Pa (còn gọi là Chiêm Thành).