Chùa Tân Long trên đường xây dựng và phát triển – LNT

0
716

 

 

Chùa Tân Long trên đường xây dựng và phát triển

 

 

Nhận lời mời của Cư sĩ Nhuận Thọ – người phụ trách biên soạn Tập san “Bến Yêu Thương” cho chùa Tân Long đóng trên địa bàn huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đoàn nhà văn, nhà báo các tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Tây Ninh, Đồng Nai, An Giang, Bến Tre, Trà Vinh và Ban quản trị Website Đất Đứng (datdung.com) đã đến dự buổi họp mặt cộng tác viên của Tập san.

Ban quản trị Đất Đứng tham dự họp mặt

Buổi họp mặt thật chân tình và cởi mở. Đại đức Thích Nhật Vân trụ trì chùa chủ trì buổi họp. Qua đó, được biết chùa Tân Long hơn 10 năm qua đang còn trong giai đoạn xây dựng, đến nay vẫn còn dở dang nhiều hạng mục công trình. Bởi lẽ, theo lời tâm sự của thầy Nhật Vân thì nhà chùa không thể làm ngơ trước những mảnh đời còn quá nhiều khó khăn, tật bệnh do hoàn cảnh nghèo khó luôn đeo đẳng. Thầy quan niệm: “Tu để diệt trừ bản ngã, tu để phụng sự mọi người, tu để xây dựng đất nước. Người tu hành phải sống sao cho tốt Đời đẹp Đạo và cống hiến cho quê hương đất nước bằng cả tâm, trí và lực của mình”. Tâm của thầy là thế, nên khi vận động được tiền, trước nhất thầy dành cho hoạt động từ thiện. Chỉ tính năm qua, chương trình mổ mắt cho người nghèo đạt 1.296 ca, khám phụ khoa 2.784 người, khám và điều trị cho gần 40.000 bệnh nhân. Đặc biệt hỗ trợ mổ tim 14 bệnh nhân với mức kinh phí từ 60 triệu đến 125 triệu/người và cấp 26 xe lăn cho người khuyết tật.

Về việc xây dựng chùa vẫn đang tiến hành song song. Qua tham quan thì rõ ràng công trình đang còn dang dở, chưa hạng mục nào hoàn thành. Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng nguyên nhân chính vẫn là phân chia tài lực cho hoạt động từ thiện. Chuyện xây dựng chùa thời gian có thể kéo dài, trong lúc hoạt động từ thiện thì không thể chờ đợi.

Tập san Bến Yêu Thương ra đời để chuyển tải những tấm lòng nhân nghĩa, những hoàn cảnh nghèo khó, bất hạnh với mong muốn kết nối thêm nhiều trái tim nhân ái, đồng hành cùng chùa giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn, cơ nhỡ. Hy vọng buổi họp mặt hôm nay, các nhà văn, nhà báo hỗ trợ chùa Tân Long bằng ngòi bút của mình cùng với chùa xoa dịu bớt những nỗi đau thương đang diễn ra hàng ngày trên khắp đất nước.

Một điều đáng ghi nhận là chùa Tân Long đang xúc tiến thực hiện kế hoạch quy hoạch phát triển với qui mô hơn 60 ha bao gồm nhiều hạng mục quan trọng, trong đó xây dựng một Bảo tháp cao 42,5 mét thờ Ngọc xá lợi nhiều nước trên thế giới được sinh ra ngay trên chánh điện của chùa.

LNT

Ảnh Vũ Miên Thảo