Tác giả: Bài viết của "Pham Văn Hoanh"

Tác giả: Pham Văn Hoanh

HÀ QUẢNG “HỒN QUÊ” TRĨU NẶNG TÌNH YÊU THƯƠNG – Phạm Văn Hoanh

Tình yêu ấy được thể hiện ngay từ việc lựa chọn nhan đề của tập thơ: "Hồn quê". "Hồn quê" cũng là tên của một bài thơ trong số những bài thơ hay của cả tập. Bài thơ mộc mạc chân thành nhưng mang ý nghĩa sâu nặng,

“LY HƯƠNG” NHỮNG GIỌT NƯỚC MẮT TRÊN BƯỚC ĐƯỜNG THIÊN DI – Phạm...

Nhà thơ Lưu Lãng Khách tên thật là Nguyễn Văn Toàn, quê Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi, hiện đang ở tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Anh vừa trình làng tập thơ "Ly hương", Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành năm 2017.

TÔI VẪN YÊU MÀU NẮNG HẠ – Tản văn PHẠM VĂN HOANH

Mặc dù người xưa cảnh cũ đã đổi thay nhưng kỷ niệm những ngày nắng hạ vẵn không thể nào thay đổi trong tôi. Tôi vẫn nhớ, vẫn yêu màu nắng hạ vô cùng!

“ĐONG GIỌT HƯƠNG TÌNH” ĐONG ĐẦY TÌNH YÊU THƯƠNG – PHẠM VĂN HOANH

Có thể nói "Đong giọt hương tình" là tập thơ tình hay của Phan Bá Trình đã đong đầy tình yêu thương của anh đến với mọi người.

ĐÔI DÒNG CẢM NHẬN VỀ TẬP THƠ “BÓNG XƯA” CỦA TÁC GIẢ NGUYỄN...

Tác giả Nguyễn Cảnh Trọng bút danh Tích Hòa, Trang Uyên là hội viên Câu lạc bộ thơ Trà Giang, là người tinh thông Hán Nôm. Ông hành nghề Đông y gia truyền từ thời ông nội, hiện ở thôn Gia Hòa, xã Tịnh Long, Thành phố Quảng Ngãi, bên bờ Bắc sông Trà Khúc thơ mộng.

Chút kỷ niệm & Phố biển chiều mưa – Phạm Văn Hoanh

Im lìm phố biển chiều mưa
Giọt buồn khe khẽ, đong đưa chữ tình

“HÀNH TRÌNH” MỘT TRIẾT LÝ NHÂN SINH QUAN – Lời bình PHẠM VĂN...

Này em nhé đời còn nhiều giông gió    
Cố lên em trời đất rất nhiệm mầu
Ta tồn tại - bởi em là thục nữ
Ngại ngần gì sóng đời sống dâng cao

HUỲNH MINH TRỌNG RA ĐI KHI NHỮNG VẦN THƠ ĐANG NỞ RỘ –...

Trọng ơi! Trong hãy yên lòng mà về cõi thiên thu, đừng nghĩ gì về tập thơ, câu thơ đang dở dang... Gia đình, anh em, bè bạn... sẽ hoàn tất cho Trọng.

SỐNG – Truyện ngắn: PHẠM VĂN HOANH

Tôi và em cùng học một trường đại học sư phạm. Tuy khác khoa nhưng hai đứa rất tâm đầu ý hợp. Tôi viết tiểu thuyết, còn em là người mê tiểu thuyết.

SẮC TÍM HOA SIM – Tản văn: PHẠM VĂN HOANH

Cuộc sống là vậy, thời gian không bao giờ trở lại. Hãy sống thật thân ái, sống vì mọi người để rồi khi xa nhau những kỷ niệm vẫn còn mãi trong ta.