BIỆT XỨ – Truyện ngắn Hoàng Khánh Duy

 Má biết một khi ba quyết định một là một, hai là hai không thay đổi được nên má im re không nói nữa. Má lúi húi lấy chai dầu lửa treo trên vách nhà, chăm vô cây đèn trứng vịt tù mù, dịch ngọn đèn dầu cho sáng.

ĐI QUA BẾN ĐỜI NGƯỜI – Truyện ngắn VĨNH THÔNG

Cả ông và Sáu đờn cò, hai con người, hai số phận, một từng là công tử, một từng là công bộc. Nay họ trở về đây, một người sống mép trên, một người sống mép dưới con mương, để cùng chung một sở nguyện.

SƯ VÀ NGƯỜI ĐÀN BÀ LẠ – Truyện ngắn Long Khánh

Thầy ngồi tham thiền, hai mắt khép hờ. Giờ đây cảm thấy trí tuệ tinh tấn, hiểu được nhiều nghĩa cao xa trong mấy bộ kinh nhựt tụng, đường tu học tiến triển như thuyền xuôi gió.

TIẾNG GÕ CỬA ĐÊM – TRUYỆN NGẮN NGUYỄN THỊ MÂY

Phố khuya vắng ngắt. Mưa tí tách gõ vào lòng đêm những giọt buồn thê thiết. Mặt đường loang loáng nước, ướt át, in bóng chùm đèn hoa dọc lối đi. Những vệt sáng choi chói màu mặt trời chiều.

TRƯA NAY CHIM KHÁCH LẠI VỀ – Truyện ngắn Ngô Thị Ngọc Diệp

Hai chị em đang líu ríu bên trái mít vừa hái. Còn cô? Cô định vào kiếm cho Liên cái giỏ đệm đựng mít thì lại nghe tiếng con vàng sủa vang. Cô chạy vội ra xem ai. Trước mặt cô là Thiên.

SÔNG ĐỜI LẶNG LẼ – Truyện ngắn Hoàng Khánh Duy

 Tôi không nhớ mình đã từng đi qua bao nhiêu cái chợ, bao nhiêu ngã ba sông và bao nhiêu kênh rạch chằng chịt dọc sông Tiền sông Hậu.

LÝ DO – TRUYỆN NGẮN NGUYỄN THỊ MÂY.

Quay mặt vào vách, Thư kéo mền trùm kín đầu. Tiếng nấc được nhốt kín trong lớp mền bông mềm mại. Khóc thỏa thuê, Thư cảm thấy nỗi đau lắng xuống, dịu hẳn đi. Nực quá! Thư tốc mền ngồi bật dậy, lầm bầm

NỢ ĐỜI – Truyện ngắn Long Khánh

Năm Liên mười bảy tuổi, đẹp hẵn ra. Bọn trai làng lờn vờn như ong tìm mật. Trong số đó có Tài, bảnh trai, khỏe khoắn, nên chẳng bao lâu hai đứa cặp bồ. Ông Năm (ba Liên) lo lắm.

BẾN ĐỢI – TRUYỆN NGẮN NGUYỄN THỊ MÂY

Chiều xuống. Nắng trải dài trên mặt sông một màu vàng lấp loáng. Dòng nước tựa như tấm lụa nhấp nhô, uốn lượn, vắt hờ hững ngang ruộng đồng mênh mông, xanh ngát.

TIẾNG VỊT KÊU BẦY – Truyện ngắn Võ Anh Cương

Buổi tối, trong ngôi nhà trực, ba bóng người đang vui vẻ nhậu, trên bàn một đĩa thịt vịt to tú hụ và một tô cháo khói còn nghi ngút, nhưng chỉ có một xị rượu thôi.