GIỮA MÙA HOANG LẠC – Truyện ngắn HOÀNG KHÁNH DUY

Và … Du quay lưng trở lại. Chạy thật nhanh trên con đường xẻ bãi ngô làm hai nửa, một bên ngô già và một bên là mầm non mới nhú.

Đi qua mùa cũ – Tạp bút Phan Nam

Tôi không nhớ mình đi qua đi lại khúc đường này bao nhiêu lần. Tôi không biết có bao nhiêu thế hệ người trẻ đã từng vẫy gọi và chào tạm biệt mái trường tọa lạc trên con đường nơi tôi đã từng sinh sống và học tập.

Bạc – Truyện ngắn Lê Hữu Trọng

Cung đường lờ mờ ánh đèn. Vài vệt thẫm cùng vết mờ đường phấn vẽ người nằm sóng xoài trên mặt đất. Lác đác bên lề những bó chân nhang loang lỗ. Hắn đã nhớ lại mọi chuyện. Tối hôm đó hắn trên đường về nhà.

ẾCH ĐỒNG – Tản văn Võ Anh Cương

Rồi có một ngày tôi sẽ rủ họa sĩ Văn Lại và cả nhà thơ Tường Huy (nhà gần 117 Nguyễn Công Trứ) đến để cùng ông em Chính Lê làm một cái lẩu ếch để thưởng thức tài nấu ăn của một tay kỹ thuật nhà đài!

THEO GIÓ HƯƠNG BAY – TRUYỆN NGẮN NGUYỄN THỊ MÂY

Dáng Đoan trang nghiêm, nhẫn nhục như người lớn. Dự chợt nhớ đến bà, niềm hy vọng của bà  về cây lan núi. Nó ngồi bật dậy, nói như reo “Phải rồi! Lan núi! Đoan ơi, tụi mình phải tìm cây lan núi. Biết đâu hoa nỡ, cô về!”

Hội chứng cá tháng tư – Truyện ngắn vui Làng Phây của Ái Nhân

Bảnh mắt hắn đang sửa soạn đi đánh cầu lông thì điện thoại reo. “Lại gọi ra để “tỷ thí” chứ giề...lại thằng Béo đây”!

VỀ ĐÂU MÙA HÈ – Truyện ngắn NGUYỄN THỊ MÂY

Chung qui chỉ tại cái nghèo. Ngoài giờ học, tôi phải làm thêm một số việc để giúp mẹ, nuôi sống gia đình. Tôi dạy kèm tư gia, chạy bàn cho quán cà phê, giữ xe đạp ở quán bia.

“Cô” Vương cưới vợ – Truyện ngắn Đặng Xuân Xuyến

- U nó ơi! Thằng Vương nhà mình là đàn ông, đàn ông thật, u nó ạ. Rồi Cụ xăng xái ra đốc thúc mọi người lo việc cỗ bàn, tiếp khách. Cụ đi đi lại lại. Cụ nói nói cười cười. Trông Cụ thật hạnh phúc!

Xứ Hoa Hồng – Truyện dài thiếu nhi (Phần cuối) – Anh Cương Võ

   Khỏi phải nói Vân Ngọc công chúa và Thuý Thuý buồn khổ thế nào trước sự mất tích của thầy trò Tí Hon và con mèo Minu. Cô báo với bà Tổng quản về sự mất tích của con mèo, còn chàng hoàng tử - lâu nay nàng công chúa thường gọi thầm như vậy khi nghĩ về Tí Hon – cô không dám báo.

Lạc trôi giữa cảnh đẹp Tây Ninh – Dương Vĩnh Tuyên – Cường Đào

Dear Tây Ninh,
Lần này tôi và anh Dương Vĩnh Tuyên sẽ kể cho các bạn xem Tây Ninh ở một góc lạ mắt hơn, những đoạn phim phải có duyên và sự tình cờ…ít ra đối với chúng tôi. Hơn 1 năm, quá lâu để kể về một clip 4 phút gửi đến các bạn.