BỎ NHAU MÀ ĐI – Truyện ngắn Hoàng Khánh Duy

Cô bỏ hết mấy chậu pensée ngoài ban công, dọn lại “khu vườn”, thay mấy chậu pensée bằng hoa hồng, cẩm chướng, cúc đồng tiền sặc sỡ. Dọn lại cuộc sống của mình sau nước mắt và niềm đau…

KHI TÌNH YÊU ĐẾN – Truyện ngắn NGUYỄN THỊ MÂY

  …Từ đó, tôi trở thành một giáo viên siêng năng lạ lùng. Trời chưa kịp sáng rõ, cây cỏ còn ướt đẫm sương đêm, tôi đã đến trường. Đồng phục chỉnh tề, không đợi ai nhắc nhở.

VAI MÁ HAO GẦY – Truyện ngắn Hoàng Khánh Duy

 Những đợt mưa đầu tiên trút xuống vùng quê yên ả. Hơi nóng ban ngày nhường chỗ cho thứ không khí ẩm nóng, mùi ruộng lúa, mùi của dòng sông mằn mặn phù sa, mùi ngòn ngọt của dải đất quê hương… quyện vào nhau bay vẩn vơ mơ hồ làm thành mùi thương mùi nhớ.

THÁNG SÁU ĐANG VỀ VÀ MÙA SEN HÀ NỘI – Tùy bút PHAN...

Tiết trời tháng sáu đầy tự tin và kiêu hãnh. Nó đúng là một tiết trời theo kiểu “Ta là một là riêng là thứ nhất/ Không có chi bè bạn nổi cùng ta” với những “nắng gắt mưa dày” hoặc “trời mưa, trời mưa không dứt”.

NHỮNG CÁNH CHIM DỄ THƯƠNG – TRUYỆN NGẮN NGUYỄN...

Có một lá thư lạ nổi bật giữa những trang vở với mấy hàng chữ  nghiêng nghiêng viết bằng mực tím. Thục rút phong bì ra xem, tên và địa chỉ của Thục nằm trên những đóa hồng nhung rực rỡ…

CHÔN BÍ MẬT – Truyện ngắn HOÀNG KHÁNH DUY

Dưới hố, một xác người con gái đang phân hủy, khuôn mặt rữa ra. Rễ cây táo bám chằng chịt lên khuôn mặt để tìm chất dinh dưỡng, đau đớn.

Tình Xuân trong thơ Xuân – Tản mạn Trang Lộc

Đúng là tình xuân không có tuổi! nhân lễ hội mùa xuân nhắc nhớ đến thơ Nguyễn Bính : “Bữa ấy mưa xuân phơi phới bay / Hoa xoan lớp lớp rụng vơi đầy” cô gái nhận ra mình “Lòng thấy giăng tơ một mối tình”.

“NƠI BÁC VỀ NGUỒN NƯỚC MỚI SINH” – Tùy bút ĐÀO HIỀN

Cao Bằng, mảnh đất phên dậu nơi địa đầu tổ quốc ở vùng Đông Bắc không chỉ nổi tiếng bởi có nước non kì thú với những thác Bản Giốc hùng vĩ và nên thơ;

NGÀY XƯA CON NGỖNG TÍM – TRUYỆN NGẮN Nguyễn Thị Mây

Ánh mắt Dy chùng lại. Tôi hối hận quá. Phải chi tôi đừng tò mò. Nhưng biết làm sao? Không phải chỉ có mình tôi muốn tìm hiểu những gì ẩn náu sau những bức tranh của anh.

Hoa Bình an – Tản văn Ngọc Diệp

Thoát ra khỏi nút thắt cổ chai của khu rừng già, trước mắt cô là một đồng cỏ dài vô tận. Một màu xanh mướt mắt. Bướm vàng bướm trắng rập rờn đùa giỡn trong đám hoa dại li ti đung đưa cùng nắng sớm.