Hương Thầm , thơ và nhạc – Trang Lộc

Bài thơ ra đời cách đây gần năm thập kỉ (1969), bản nhạc được cất lên lần đầu tiên hơn 30 năm(1984) mãi đọng lại lòng người đọc, người nghe niềm rung động khẽ khàng, nhắc nhớ cái thuở ban đầu tình yêu mới chớm...

MỘT CHUYỆN TÌNH BUỒN ĐẸP SAU LÚC HOÀNG HÔN – Nguyễn Bàng

ĐƯỜNG DÀI, bài thơ mới nhất của Đặng Xuân Xuyến không dài nhưng đọc xong có cảm giác vừa đọc một chuyện tình buồn đẹp sau lúc hoàng hôn.

CÕI TỊCH LẶNG TRONG “IM LẶNG”, THƠ XUÂN LY BĂNG – Cảm nhận Châu...

Thơ là bông trái Thánh Linh mà Thiên Chúa ban cho nhân loại. Nguyện loài người hái thơ là hái bông trái thánh linh trong miền im lặng của Chúa để gặp Chúa ngay tại đời nầy.                                                      

“ẨM TRỜI” thơ Đặng Xuân Xuyến: MỘT PHONG CÁCH TÌNH KHÁC LẠ – Châu...

 “Ẩm Trời” là một bài thơ ngắn gọn tưởng như nó bày tỏ một mối tình qua loa hời hợt nhưng không phải thế. Đọc thơ ta hiểu được tính cách của người trong thơ.

ĐỌC “TÔI NẰM XUỐNG” thơ Xuân Ly Băng – Châu Thạch

Một trăm bài thơ nói về sự chết thì một trăm bài thơ bi quan, cho dầu có bài thơ nói đến sự phiêu diêu miền cưc lạc, hoà nhập với trăng sao nhưng lại xem thế gian là nơi đầy đau buồn mà mình vừa trút bỏ.

ĐỌC “NGƯỜI Ở LẠI BÊN SÔNG”: THƠ PHAN THẠCH GIANG – Châu Thạch

Có ai đó nghĩ rằng dùng hình ảnh người thầy qua ông lái đò là sai trái thì bài thơ nầy chứng minh rằng không có gì đẹp hơn hình ảnh đó, hình ảnh NGƯỜI ĐƯA ĐÒ ở lại bên dòng sông bụi phấn.

ĐỌC “KHÔNG CÓ LẼ…” THƠ VĨNH THUYÊN – Châu Thạch

Thật lòng nếu chọn giữa thương và ghét  thì tôi không thể nào chọn thương được khi đọc thơ Vĩnh Thuyên. Vì thơ Vĩnh Thuyên ngắn quá, để ngâm vịnh ngoài miệng thì ít, mà để nghiền ngẫm ở trong lòng thì nhiều.

NHẸ NHÀNG SAY CÙNG THƠ HOÀNG NGỌC XUÂN – Thư Hoàng

Cái được của thơ anh là lối viết chân tình bình dị, bài thơ không thiếu không thừa, đọc vào là sinh cảm ngay. Tuy đơn giản nhưng có chút điêu luyện của ngòi bút thơ vững vàng.

NGƯỜI DƯNG NHƯNG ĐÂU PHẢI LÀ NGƯỜI XA LẠ! – Nguyễn Bàng

Khép lại bài thơ Người Dưng, không hiểu sao tôi lại có cảm giác, hơi thở dài của cô gái mắt lá răm cũng chính là hơi thở dài của nhà thơ Đặng Xuân Xuyến.

ĐỌC “BẾN MY LĂNG” của YẾN LAN – Châu Thạch

Nhiều nhà phê bình văn học nghiên cứu về thơ Yến Lan cho biết bến My Lăng không có thật, chỉ là một cái tên tác giả đặt ra.