KHẮC SÂU HÌNH BÓNG QUÊ NHÀ… – Phan Nam

“Nắng vườn xưa” là tập thơ Đường luật vừa mới được NXB Dân Trí ấn hành đầu năm 2017 của tác giả Đinh Vũ Ngọc (1935 - 2014), tập thơ được xuất bản với số lượng 1000 cuốn.

CHÀNG TRAI ẤY BÂY GIỜ RA SAO? – Dương Ninh Ninh

Chàng trai ấy là người mà tôi đã viết trong bài KHỐI TÌNH LẬN ĐẬN CỦA CHÀNG TRAI TRONG THƠ ĐẶNG XUÂN XUYẾN.

TÌNH CỜ CHÙM THƠ SÁNG TÁC Ở TÂY NINH – Triệu Lam Châu

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2017  Triệu Lam Châu xin trân trọng gửi tặng Chùm thơ trữ tình này tới các bà, các mẹ, các chị em thương mến của chúng ta với lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, an lành và mọi thắng lợi trong cuộc sống gia đình và xã hội!

Trương Công Tưởng và giấc mơ của người thiếu nữ – Phan Nam

tôi thật sự ấn tượng với bài thơ “giấc mơ của thời thiếu nữ” của tác giả Trương Công Tưởng, một tác giả trẻ hiện đang sống và làm việc tại Bình Định. Bài thơ với cấu tứ chặt chẽ đã tạo nên ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người đọc.

HỒNG TÂM: THƠ VÀ NGƯỜI – Phan Nam

Nỗi chung - riêng trong thơ luôn mang lại cho người đọc những cảm nhận nhất định. Và đối với tôi khi đọc những thi phẩm trong tập “Hồng Tâm - thơ và người” (NXB Hội nhà văn tháng 11 -2016), lòng tôi nghẹn ngào rưng rưng,

LẠC CÕI BỒNG LAI – Đọc bài thơ ĐI – VỀ của...

Con đang ở cõi nhân gian
Ngọt – bùi, cay – đắng…phàm nhân xin chào
Nguyện rằng Đức Chúa trên cao
Cùng xin Đức Phật…lẽ nào quên con

TIN XUÂN, MỘT ÁNH NHÌN… – Phan Nam

Mùa xuân, mùa của cỏ cây đâm chồi nảy lộc, mùa của muôn hoa đua sắc và đặc biệt mùa xuân, mùa của thi ca. Dẫu biết mỗi mùa đều mang đến mỗi thi sĩ những nỗi niềm khác nhau, nhưng mùa xuân có lẽ luôn luôn mang lại xúc cảm nồng nàn quyến rũ, cảm xúc và lắng đọng.

Phát hành tập thơ “Khói đốt đồng” để hỗ trợ nhà thơ Minh Phương...

BQT Đất Đứng trân trọng kính mời các văn nghệ sĩ, các thân hữu và những người yêu thơ đến tham dự thể hiện tấm lòng nhân ái đối với một nhà thơ đã dành hết tâm huyết của mình cho hoạt động văn học không may vướng căn bệnh hiểm nghèo.

Thơ Văn Thùy “Dị nhân” – Đặng Xuân Xuyến

Viết về mảng nào, dù là tình yêu trai gái hay nhân tình thế thái, thơ ông cũng có sự mượt mà, đằm thắm của ca dao, pha chút tếu táo, bỡn cợt của dân dã, cộng thêm chút khệnh khạng của Văn Thùy, đã tạo nên thương hiệu thơ rất riêng, rất “dị nhân” Văn Thùy, dễ say đắm lòng người.

Giai điệu phương Nam: Tây Ninh- 180 năm tình đất, tình người –...

Tối 9.9, tại Sân vận động Tây Ninh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh phối hợp với Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh và 12 Đài Phát thanh – Truyền hình (PTTH) khu vực phía Nam đồng tổ chức chương trình Giai điệu phương Nam lần thứ 52.