Bức tranh ẩm thực theo làn khói tỏa… – Ký sự La Ngạc Thụy

đó là bức tranh ẩm thực của thị dân Long Hoa bắt đầu từ khoảnh khắc giao thời thường nhật này, bữa ăn lót dạ để kết thúc một ngày của người đi chơi đêm và bắt đầu ngày hôm sau của người lao động chạy hàng sáng sớm.

Phố chợ Tây Ninh vốn dĩ không đứng yên… – Ký sự La...

Tôi sinh ra ở Cẩm Giang, kỷ niệm tuổi thơ ở Thanh Điền và lớn lên ở Long Hoa. Đồng nghĩa cuộc sống của tôi từ sinh ra, lớn lên ở hai huyện Châu Thành và Hòa Thành (thời ấy xã Cẩm Giang thuộc quận Phú Khương, nay là huyện Hòa Thành).

THƠ VỀ ANH HÙNG GAGARIN – NHÀ DU HÀNH VŨ TRỤ ĐẦU TIÊN CỦA...

Ngày 12 tháng 4 năm 1961, lần đầu tiên trong lịch sử loài người, Gagarin - công dân nước Nga – Xôt Viết đã bay vào vũ trụ trên con tàu Phương đông 1. Đó là một sự kiện cực kỳ vĩ đại làm chấn động cả thế giới và chấn động cả lịch sử loài người từ trước tới nay.

Mẹ – Tản văn Võ Anh Cương

Tôi viết tản văn này không nhằm vào Lễ hội Vu lan, ngày mà người ta dành cho mẹ. Cũng không phải là 8 tháng 3, 20 tháng 10 là hai ngày kỷ niệm của Phụ nữ Việt Nam. Đơn giản với tôi, ngày nào cũng là ngày của mẹ.

Bất ngờ La Ngạc Thụy – Phùng Phương Quý

La Ngạc Thuỵ hồi đó được cử lên công tác tại Tân Bình nhận chức Trưởng ban giáo dục xã, anh là một trong những người đứng ra vận động nhân dân xây dựng ngôi trường tiểu học đầu tiên

LỄ HỘI ĐẦU XUÂN VÀ NHỮNG HẠT SẠN – Tản mạn Thanh Trắc Nguyễn...

Lại một mùa xuân thanh bình nữa đã và đang đi qua trên đất nước ta. Đầu xuân đi lễ hội, đi chùa là một nét văn hóa rất đẹp của người Việt đã có từ thời xa xưa.

Cái “Tôi” – Văn Lý

Nói về cái “Tôi” người ta bảo rằng nếu con người sống mà không có cái “Tôi” thì không còn ý nghĩa, chính cái “Tôi” ấy đã làm cho con người thể hiện mình một cách sống đích thực trong cộng đồng,

Đông – Juan thời hiện đại – Đặng Xuân Xuyến

Đông-Juan là một nhân vật trong tác phẩm văn học của nhà văn Stendal. Đó là một mẫu đàn ông gợi tình, mạnh mẽ, táo bạo và có số “đào hoa”.

Chọn tuổi xông nhà đầu năm: Vài lưu ý cần biết – Đặng Xuân...

Tục chọn tuổi người xông đất đầu năm (sau giao thừa) đã có từ xa xưa, với niềm tin người đầu tiên xông nhà sẽ mang đến những may mắn, phúc lộc cho gia chủ, để mọi chuyện trong năm mới được hanh thông, vừa ý.

BIẾT ĐẾN BAO GIỜ -(Tiểu phẩm vui) – Trần Kế Hoàn

Nam Tào buồn rầu chia sẻ về cái chết của một tài thơ dưới trần gian với bạn bè trên facbook nên đã gây ra một siêu bão mạng.